Go to Site http://www.duangprakasit.com/

bidtohome.com Is not related to their content.


 
วารสารดวงประกาศิต - วารสารทางพุทธศาสตร์ โหราศาสตร์ หัตถศาสตร์ ภูมิลักษณ์ศาสตร์ (ฮวงจุ้ย) นรลักษณ์ศาสตร์ (โหงวเฮ้ง)

หนังสือคนรวยหุ้น ปี 2558-59

คลิกชมรายละเอียด หนังสือคนรวยหุ้น ปี 2558-59 ซิค่ะ

       ในปีนี้ผู้เขียนได้วิเคราะห์และพยากรณ์หุ้นรายตัวเป็นไตรมาสเหมือนเล่มในปีก่อนๆ แต่ที่พิเศษต่างจากเล่มก่อนๆ ได้แก่ การวิเคราะห์เป็นรายเดือนเพื่อให้รู้ว่าหุ้นตัวนั้นๆ จะขึ้นในไตรมาสใด และขึ้นดีเดือนใดในไตรมาสนั้นๆ
       ผู้เขียนได้เขียนและนำการวิเคราะห์หุ้นโดยใช้วิชาโหราศาสตร์ (Astrology) มาช่วยในการวิเคราะห์หลายปี นำเสนอผลงานในนิตยสารคนรวยหุ้นรายเดือน , รายไตรมาส และรายปีอย่างต่อเนื่อง ผลงานได้ปรากฏและประจักษ์ชัดเจนถึงความยอดเยี่ยมของวิชา  จนมีผู้ติดตามพยายามพัฒนาให้ได้ทัดเทียมทันผู้เขียนหรือเหนือกว่าอยู่หลายกลุ่มนับเป็นความสำเร็จที่ผู้เขียนได้จุดประกาย และต้องการพัฒนาวิชานี้ตั้งแต่เริ่มแรกที่ศึกษา
       การลงทุนในหลักทรัพย์ (หุ้น) ส่วนหนึ่งขึ้นอยู่กับดวงชะตาของผู้ลงทุนเองด้วยส่วนหนึ่งมีผลต่อการที่จะให้ผลกำไรมากหรือน้อย เพราะความมีโชคดีของแต่ละบุคคลในแต่ละช่วงเวลาไม่เหมือนกัน
       ผู้เขียนมีความตั้งใจอย่างแรงกล้าที่จะพัฒนาวิชานี้ต่อไปเพื่อนำไปใช้ในตลาดอื่นๆ ทั่วโลก เพื่อการลงทุนในอนาคตจะขยายตัวต่อเนื่องมิใช่อยู่แต่เฉพาะบุคคลอย่างเดียวแต่เพื่อคนส่วนใหญ่และประเทศโดยองค์รวมอีกด้วย  ขอให้ท่านผู้อ่านได้ชี้แนะ และเป็นกำลังใจในการพัฒนาความรู้ความสามารถดังกล่าวด้วย

 

เพิ่มสิน เลิศรัฐการ บรรณาธิการ

คนรวยหุ้น ฉบับรายไตรมาส กันยายน 2558

นิตยสารคนรวยหุ้น ฉบับรายไตรมาส กันยายน 2558

Millionaires don’t use Astrologers,
Billionaires do
                                    J.P. Morgan

       วิกฤตกรีกคงเป็นปัญหาใหญ่ของโลกในไตรมาสนี้ กรีกจะออกทางไหน ปัญหาผลกระทบเกิดขึ้นตามมาแน่นอน โดยเฉพาะช่วงกลางและปลายไตรมาสสามนี้จะเห็นได้ชัดเจนทั่วโลก
       ขอให้ท่านนักลงทุนเตรียมตัว เตรียมความพร้อม อย่าประมาทในไตรมาสสามนี้

 

เพิ่มสิน เลิศรัฐการ บรรณาธิการ

แนวรบด้านเฟด เหตุการณ์ไม่เปลี่ยนแปลงแนวรบด้านเฟด
เหตุการณ์ไม่เปลี่ยนแปลง

และแล้วช่วงเวลาที่น่าลุ้นที่สุดสำหรับสหรัฐฯ และเศรษฐกิจโลกก็ได้ผ่านพ้นไป นั่นคือ การพิจารณาคงอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ และมุมมองของพวกเขาเกี่ยวกับการฟื้นคืน ซึ่งอย่างไรก็ตาม ในที่สุดจะเห็นได้ว่าเจเน็ท เยลเลน ประธานเฟดก็ยังให้มุมมองที่ยังไม่ชัดเจนลงไปว่า การสิ้นสุดของอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำติดดินจะผ่านพ้นไปเมื่อไร ในขณะเดียวกัน เธอก็ยังคงมุมมองที่พร้อมจะใช้มาตรการผ่อนคลายเชิงนโยบายต่อไป
       ย้อนกลับไปในช่วงก่อนหน้านี้ หรือ ไกลกว่านั้นคือช่วงต้นปี ตลาดมองว่าในที่สุดแล้วความเป็นไปที่เฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในช่วงของการประชุมในเดือนมิถุนายนมีความเป็นไปได้ที่สูงมาก แต่จะเห็นว่า หลังจากสถานการณ์เศรษฐกิจของสหรัฐฯ ที่ดูเหมือนลุ่มๆ ดอนๆ และยังคงเอาแน่เอานอนไม่ได้ กลับทำให้ความคาดหวังนี้ถดถอยลงไปทุกขณะ จนกระทั่งเมื่อจบไตรมาสแรกของปี กระแสของการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยได้ถูกขายให้กลายเป็นเร็วสุดคือเดือนกันยายนและช้าสุดคือเดือนธันวาคมเลยทีเดียว
       ถึงอย่างนั้นก็ตาม ในการประชุมของเฟดครั้งนี้ก็ยังถูกให้ความหมายเป็นหลักกิโลเมตรสำคัญของแนวโน้มอัตราดอกเบี้ยและมุมมองที่มีต่อเศรษฐกิจสหรัฐฯ ในอนาคตตลาดจับตามองว่าเฟดจะวางไทม์ไลน์อย่างไรในการขึ้นอัตราดอกเบี้ย และพวกเขามองการฟื้นคืนของเศรษฐกิจสหรัฐฯ อย่างไร
       สองสิ่งนี้มีผลต่อกันในทางตรง ดังที่เฟดเสนอเป็นเงื่อนไขอยู่เสมอในทุก statement ของพวกเขาว่า หากสถานการณ์ทางเศรษฐกิจอยู่ในจุดที่สามารถไว้วางใจได้ การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยจะเกิดขึ้นอย่างแน่นอน นั่นจึงหมายความว่า หากเฟดมีมุมมองที่แข็งแกร่งต่อเศรษฐกิจก็มีความเป็นไปได้ที่เปิดกว้างที่การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยจะเกิดขึ้นต่อเนื่องตามกันไป
       แต่แล้วล่าสุด สิ่งที่ค่อนข้างพลิกความคาดหมายไปก็คือ แม้เราจะเห็นว่าเฟดเปลี่ยนมุมมองในหลายด้านเกี่ยวกับสถานการณ์แวดล้อมทางเศรษฐกิจ (เงื่อนไขและผลข้างเคียงของการยกเลิกคิวอี ความเสี่ยงจากประเทศอื่นๆ ฯลฯ) แต่สิ่งเหล่านี้ก็ถูกคานลงไปด้วยข้อมูลทางเศรษฐกิจที่ไม่สะท้อนว่าสหรัฐฯ ได้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องหรือปราศจากความเสี่ยงที่น่ากังวล
       สิ่งอันเป็นใจความสำคัญเกี่ยวกับเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่เฟดเน้นก็คือ การเติบโตของจีดีพี และ ภาคการจ้างงาน โดยสำหรับสิ่งแรก เฟดยังคงมีมุมมองที่ว่าตลาดแรงงานยังคงไม่กระเตื้องดีนัก
แม้ว่าการขยายตัวของการจ้างงานจะเพิ่มมากขึ้นแล้วก็ตาม ขณะที่มุมมองเกี่ยวกับจีดีพี เฟดได้ปรับลดประมาณการลงไป โดยประมาณการว่าในปีนี้จีดีพีของสหรัฐฯ จะอยู่ที่ 1.8% - 2.0% ลดลงจากประมาณการในช่วงก่อนหน้านี้ที่ 2.3% - 2.7% ตามลำดับนั่นหมายความว่า เมื่อตัวเลขเศรษฐกิจสะท้อนการฟื้นขึ้นมาที่ไม่มั่นคงนัก ย่อมมีผลให้หนทางของการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยทอดยาวออกไป และจริงอยู่ แม้เฟดจะไม่พยายามให้ความชัดเจนอะไรในแง่ของเงื่อนไขเวลา แต่หากประเมินจากมุมมองที่เป็น economic projection ก็จะเห็นว่า โอกาสที่เฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนกันยายนนั้นถือว่าลดลงไปอย่างมาก
       อย่างไรก็ตาม จะเห็นว่านี่ไม่ใช่ข้อมูลใหม่แต่อย่างใดกับการที่เฟดจะให้ความเห็นว่า รอให้ตัวเลขเศรษฐกิจคอนเฟิร์มการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย และเจเน็ท เยลเลนก็ยังคงเสมอต้นเสมอปลายในการที่จะไม่ให้ข้อมูลที่ตลาดตีความเป็นการวาง direction หรือ momentum มากนัก และข้อความของเธอก็ยังคงเป็นมุมมองประเภททีว่า ถ้าเศรษฐกิจก็จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย ขณะเดียวกัน ก็พร้อมที่จะใช้มาตรการผ่อนคลาย หากสถานการณ์ทางเศรษฐกิจยังคงไม่ไปไหน ถึงจะเป็นเช่นนั้น ถ้อยคำของเยลเลนก็ยังคงเลี่ยงไม่ได้ที่จะให้ข้อมูลที่เป็นจุดโฟกัสใหม่ๆ และความคืบหน้าในบางประเด็นเช่นเดียวกัน (แม้ว่าออกจะคลุมเครือและพายเรือในอ่าง) ซึ่งประมวลได้ดังนี้......

โปรดติดตามอ่าน ในนิตยสารคนรวยหุ้น รายไตรมาส กันยายน 2558 คอลัมน์ "World Economic & Financial Update" โดย อาภากรณ์ สุวรรณศักดิ์ (Fund Manager และ Trader ที่สิงคโปร์)
สถานการณ์ของไทย ในรอบเดือน กรกฏาคม 2558

สถานการณ์ของไทย ในรอบเดือน กรกฎาคม 2558

       การบริหารจัดการงบประมาณของรัฐบาลจะถูกวิพากษ์วิจารณ์มากโดยเฉพาะงบประมาณด้านการบริหารส่วนภูมิภาค ที่ลงไปในจังหวัดและองค์การบริหารส่วนภูมิภาคระดับต่างๆ จากผู้ไม่ประสงค์ดี แต่สุดท้ายจะทำอะไรรัฐบาลไม่ค่อยได้
       ประเทศเราจะเนื้อหอม แม้สถานการณ์ของประเทศยังไม่ราบรื่นปกติมากนัก (ตามมาตรฐานสากล) แต่คนต่างชาติต่างภาษา รวมทั้งเพื่อนบ้านอยากเข้ามาติดต่อเยี่ยมเยือน การท่องเที่ยวจะคึกคักมากช่วงนี้
       จะมีการค้นพบน้ำมันและก๊าซธรรมชาติในอ่าวไทย แถบที่ติดกับประเทศเพื่อนบ้าน โดยเฉพาะกัมพูชา อาจมีการปะทะทางทหารขนาดย่อมๆ เพื่อแย่งแหล่งผลิตน้ำมัน มีโอกาสที่บุคคลที่เป็นศัตรูของประเทศหรือผู้ไม่หวังดีต่อประเทศ ที่เป็นคนไทยระดับใหญ่ๆ จะถูกลอบทำร้ายหรือลอบสังหารเป็นข่าวโด่งดัง

โปรดติดตามอ่าน ในหนังสือปฏิทินไทยฤกษ์งามยามมงคล คัมภีร์ชีวิต ธุรกิจ และอนาคต 2558  โดย อาจารย์ เพิ่มสิน เลิศรัฐการ และอาจารย์ ตะวันรุ่ง แสงปัญญา

เล่นหุ้น แบบทำธุรกิจ

เล่นหุ้น แบบทำธุรกิจ

       การทำธุรกิจ เป็นการนำเงินไปลงทุนกับโครงการใดโครงการหนึ่ง เพื่อต่อยอดกิจการค้าขายให้ขยายตัวเติบใหญ่ขึ้น เช่น สร้างโรงงาน เพิ่มกำลังการผลิต ทำมาค้าขาย หรือกิจกรรมใดก็ตามที่นำเงินไปลงทุน แล้วเกิดเงินงอกเงยมากกว่าเดิม นั่นแหละคือเป้าหมายหลักของคำว่า ทำธุรกิจ

       กิจกรรมของธุรกิจมีทั้งการผลิต การซื้อ การขาย จำแนกแจกจ่ายสินค้า ขนส่ง ธนาคาร ประกันภัย และอื่นๆ เรียกว่า มีทั้งสินค้าและบริการ
       จุดมุ่งหมายของธุรกิจ คือ ต้องการให้ได้กำไรมากที่สุดจากกิจการที่ทำ โดยลงทุนลงแรงกับกิจการ แต่ถ้าเราลงทุนอย่างเดียวโดยไม่ได้ลงแรง เราจะเรียกว่า ผู้ร่วมลงทุน หรือผู้ลงทุน หรือหุ้นส่วนก็ได้ ดังนั้น ในตลาด ถ้าเราซื้อหุ้นบริษัทใดบริษัทหนึ่งก็เท่ากับว่าเราเป็นหุ้นส่วนบริษัทนั้นด้วยสัดส่วนตามที่เราลงทุน ในเมื่อเราลงทุน แต่ไม่ได้ลงแรง เราจึงจำเป็นจะต้องรู้ราย    ละเอียดการบริหารจัดการภายในบริษัทที่จะเป็นตัวผลัก ตัวดันราคาหุ้น ให้วิ่งสูงขึ้นในอนาคต นั่นคือ กิจการจะต้องมีกำไรมากกว่าเดิม จ่ายปันผลมากกว่าเดิมและต่อเนื่องไปอีกหลายปี บริษัทแบบนี้เราจึงจะกล้านำเงินไปร่วมลงทุนด้วย
       เมื่อกิจการมีกำไรมากกว่าเดิม ราคาหุ้นก็จะมีทิศทางวิ่งไปข้างหน้าเช่นเดียวกัน ถ้าเราร่วมลงทุนกับบริษัทดังกล่าว เราก็จะมีส่วนต่างราคาหุ้น (Capital Gain) ที่น่าสนใจและยังได้ปันผล แบบนี้แหละ ผมเรียกว่า เล่นหุ้นแบบทำธุรกิจ
       ธุรกิจที่น่าลงทุน สรุปง่ายๆดังนี้
       1. กิจการเติบโตต่อเนื่อง ยอดขายและกำไรเติบโตไปอีกหลายปีอย่างสม่ำเสมอ
       2. กิจการจ่ายปันผลได้มากกว่าอัตราดอกเบี้ยเงินฝากธนาคาร
       3. ราคาหุ้นตอนที่เข้าซื้อราคาถูกกว่ามูลค่าที่เป็นจริง ซึ่งจะเกิดชั่วขณะใดขณะหนึ่งจากความผันผวนของเศรษฐกิจ การเมือง จึงเป็นโอกาสในการเข้าลงทุนกับธุรกิจดีๆ ที่มีราคาถูก เรียกว่าซื้อตอนลดราคาจากสถานการณ์ต่างๆที่ส่งผลต่อราคาหุ้นให้ตกต่ำลง แต่เมื่อทุกอย่างเข้าที่เข้าทาง ราคาหุ้นก็จะกลับไปจุดที่เหมาะสมของมัน
       จากหลักการดังกล่าว ก่อนลงทุนร่วมกับกิจการใดกิจการหนึ่ง จำเป็นจะต้อง ค้นหา วิเคราะห์ เสาะหา หุ้นของกิจการนั้นๆ จนกว่าโอกาสจะวิ่งมาชน เราจึงค่อย....

โปรดติดตามอ่าน ในนิตยสารคนรวยหุ้น รายไตรมาส มิถุนายน 2558 คอลัมน์ "ลงทุนด้วยใจ" โดย เพิ่มศักดิ์ มีกุศล

บทความเด่น ประเด็นดัง แม่นยำยิ่ง

       ในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา วารสารดวงประกาศิต ได้พิสูจน์ให้เห็นว่าวิชาโหราศาสตร์ได้มีความก้าวหน้า ทั้งในด้านการพยากรณ์ที่นำวิชาดาราศาสตร์มาร่วมใช้อย่างใกล้ชิด และมีการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาร่วมประยุกต์ใช้ ทำการพยากรณ์มีความหลากหลาย ล้ำลึก ถูกต้อง และแม่นยำ ดังบทความในคอลัมน์ต่างๆ ที่ลงในวารสาร ได้พิสูจน์ถึงความถูกต้องและแม่นยำ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม พม่า จากดินเป็นดาว ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม อองซาน ซูจี หญิงเหล็กแห่งพม่า ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม ปีชง ไม่มี "ชง" ในโหราศาสตร์ไทย และไม่น่ากลัว !! ซิค่ะ

Change-Zodiac-thumb

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "เตือนภัยไว้ล่วงหน้า ระวัง! อากาศวิปริต (Extreme Weather)" ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "ปีนี้พายุจะหนักและรุนแรง" ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "ปฎิทินโหราศาสตร์ไทยอัปยศ กรณีพระราหูย้ายราศี" ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "เฉลยความอัปยศของปฏิทินโหราศาสตร์ไทย ศึกษากรณี ดาวเสาร์ย้ายราศี" ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "ชะตาชีวิต มาร์ค ซักเคอร์เบิร์ก" ซิค่ะ


คลิกดูคอลัมน์เต็ม "ชะตาหุ้นเฟซบุ๊ค" ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "สหรัฐอเมริกาปี 2556" ซิค่ะ

63-EU-Collapse-thumb

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "ฮุนเซน จะสิ้นอำนาจวาสนาเมื่อใด" ซิค่ะ


คลิกดูคอลัมน์เต็ม "ฮุน เซน ชะตาชีวิตกับเกมอำนาจ" ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "ดวงเมืองเขมร : ประชาธิปไตยแบบผูกขาด" ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "ไทยจะเสียพื้นที่รอบเขาพระวิหาร?" ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "นายแพทย์ประเวศ วะสี ราษฎรอาวุโส และปราชญ์แห่งสยาม?" ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "ดวงพรรคประชาธิปัตย์" ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "วิเคราะห์ดวงทักษิณ : ทักษิณ ผู้จะพลิกแผ่นดิน?" ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "กรรมคน-กรรมเมือง (รัฐบุรุษ Vs. ทักษิณ)" ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "ยิ่งตียิ่งดัง พล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส" ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยุคไม่มีเงาของตัวเอง" ซิค่ะ

thumb_44_phratrimurati

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "พระพรหม ขลัง ทำไมองค์แตกสลาย?" ซิค่ะ

.

 เว็บไซต์นี้ไม่สนับสนุนการทำงานของ IE6 ดาวน์โหลด Firefox Spread Firefox Affiliate Button

คัมภีร์ชีวิต 2558

เชิญคลิก ชมการพยากรณ์คัมภีร์ชีวิต ธุรกิจ และอนาคต 2558 ซิค่ะ

คัมภีร์ดวงประกาศิต 2558

เชิญคลิก ชมการพยากรณ์คัมภีร์ดวงประกาศิต 2558 ซิค่ะ

แนะนำหุ้นเด่น

เชิญคลิก ชมคำแนะนำหุ้นเด่น ซิค่ะ

พยากรณ์รายวัน 2558

เชิญคลิก ชมผลการพยากรณ์ฤกษ์งามยามมงคล 2558 ซิค่ะ

หนังสือแนะนำ

หนังสือปฏิทินโหราศาสตร์ 30 ปี (พ.ศ. 2551 - 2580) เชิญคลิกซิค่ะ

หนังสือปฏิทินโหราศาสตร์ 50 ปี (พ.ศ. 2501 - 2550) เชิญคลิกซิค่ะ

หนังสือปฏิทินไทยฤกษ์งามยามมงคล ลือชาประกาศิต 2558 ขนาด A5 เชิญคลิกซิค่ะ

หนังสือคนรวยหุ้น ปี 2558-59 เชิญคลิกซิค่ะ


หนังสือปฏิทินไทยฤกษ์งามยามมงคล ลือชาประกาศิต 2558 เชิญคลิกซิค่ะ

หนังสือปฏิทินไทยฤกษ์งามยามมงคล ลือชาประกาศิต 2558 จัดจำหน่ายโดย นานาสาส์น เชิญคลิกซิค่ะ

หนังสือปฏิทินไทยฤกษ์งามยามมงคล คัมภีร์ชีวิต ธุรกิจ และอนาคต 2558 เชิญคลิกซิค่ะ

หนังสือปฏิทินไทยฤกษ์งามยามมงคล คัมภีร์ชีวิต ธุรกิจ และอนาคต 2558 จัดจำหน่ายโดย นานาสาส์น เชิญคลิกซิค่ะ

หนังสือคัมภีร์ดวงประกาศิต 2558 ฉบับมาตรฐาน เชิญคลิกซิค่ะ

หนังสือ มหาโชค มหาลาภ กุมภาพันธ์-กรกฏาคม 2558 เชิญคลิกซิค่ะ

โฆษณากับดวงประกาศิต

AD-MTS-GOLD-thumb

AD-Kasikorn-Bank-thumb

AD-KIMHENG-thumb

AD-Foundation-Blind-thumb

AD-RAK-ASSET-thumb

เชิญคลิก บริษัท โตโยต้า กาญจนเทพ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์โตโยต้าอย่างเป็นทางการ ซิค่ะ

AD-BullGuard-thumb

เชิญคลิก ลีม่า โคโค่ รีสอร์ท หาดส่วนตัวบนอ่าวพร้าว เกาะเสม็ด ซิค่ะ

เว็บเพื่อนบ้าน

hallmark cordialcard2
hoopsandyoyo psp
Dazzle e-magazine

Dazzle facebook

ดวงประกาศิต facebook

Duangprakasit twitter

Richstock-facebook-thumb

ad2

สถิติผู้เข้าชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday334
mod_vvisit_counterYesterday1852
mod_vvisit_counterThis week4279
mod_vvisit_counterLast week9614
mod_vvisit_counterThis month4279
mod_vvisit_counterLast month39595
mod_vvisit_counterAll days6068140

We have: 3 guests, 15 bots online
Your IP: 119.59.102.107
 , 
Today: ส.ค. 03, 2015
วารสารดวงประกาศิต
บริษัท สำนักพิมพ์แพนสยาม จำกัด 64 ซอยพัฒนาการ 59 ถนนพัฒนาการ เขตประเวศ กทม 10250
โทร 0-2322-0291-99 แฟกซ์ 0-2322-0290
สงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด โดย...นิตยสารดวงประกาศิต!

id class 519lokju ติดต่อเรา เกี่ยวกับเรา ทีมงานดวงประกาศิต บรรณาธิการ หน้าหลัก ห้องสมุดวารสาร ดวงประกาศิต ปี 2555 ดวงประกาศิต ปี 2554 ดวงประกาศิต ปี 2553 ดวงประกาศิต ปี 2552 ดวงประกาศิต ปี 2551 ดวงประกาศิต ปี 2550 ทำนายดวงชะตา กระดานสนทนา อัตราค่าโฆษณา บทความเด่น   หนังสือคนรวยหุ้น ปี 2558-59 ในปีนี้ผู้เขียนได้วิเคราะห์และพยากรณ์หุ้นรายตัวเป็นไตรมาสเหมือนเล่มในปีก่อนๆ แต่ที่พิเศษต่างจากเล่มก่อนๆ ได้แก่ การวิเคราะห์เป็นรายเดือนเพื่อให้รู้ว่าหุ้นตัวนั้นๆ จะขึ้นในไตรมาสใด และขึ้นดีเดือนใดในไตรมาสนั้นๆ ผู้เขียนได้เขียนและนำการวิเคราะห์หุ้นโดยใช้วิชาโหราศาสตร์ Astrology มาช่วยในการวิเคราะห์หลายปี นำเสนอผลงานในนิตยสารคนรวยหุ้นรายเดือน รายไตรมาส และรายปีอย่างต่อเนื่อง ผลงานได้ปรากฏและประจักษ์ชัดเจนถึงความยอดเยี่ยมของวิชา จนมีผู้ติดตามพยายามพัฒนาให้ได้ทัดเทียมทันผู้เขียนหรือเหนือกว่าอยู่หลายกลุ่มนับเป็นความสำเร็จที่ผู้เขียนได้จุดประกาย และต้องการพัฒนาวิชานี้ตั้งแต่เริ่มแรกที่ศึกษา การลงทุนในหลักทรัพย์ หุ้น ส่วนหนึ่งขึ้นอยู่กับดวงชะตาของผู้ลงทุนเองด้วยส่วนหนึ่งมีผลต่อการที่จะให้ผลกำไรมากหรือน้อย เพราะความมีโชคดีของแต่ละบุคคลในแต่ละช่วงเวลาไม่เหมือนกัน ผู้เขียนมีความตั้งใจอย่างแรงกล้าที่จะพัฒนาวิชานี้ต่อไปเพื่อนำไปใช้ในตลาดอื่นๆ ทั่วโลก เพื่อการลงทุนในอนาคตจะขยายตัวต่อเนื่องมิใช่อยู่แต่เฉพาะบุคคลอย่างเดียวแต่เพื่อคนส่วนใหญ่และประเทศโดยองค์รวมอีกด้วย ขอให้ท่านผู้อ่านได้ชี้แนะ และเป็นกำลังใจในการพัฒนาความรู้ความสามารถดังกล่าวด้วย   คนรวยหุ้น ฉบับรายไตรมาส กันยายน 2558 M illionaires don’t use Astrologers B illionaires do J P Morgan วิกฤตกรีกคงเป็นปัญหาใหญ่ของโลกในไตรมาสนี้ กรีกจะออกทางไหน ปัญหาผลกระทบเกิดขึ้นตามมาแน่นอน โดยเฉพาะช่วงกลางและปลายไตรมาสสามนี้จะเห็นได้ชัดเจนทั่วโลก ขอให้ท่านนักลงทุนเตรียมตัว เตรียมความพร้อม อย่าประมาทในไตรมาสสามนี้   แนวรบด้านเฟด เหตุการณ์ไม่เปลี่ยนแปลง และ แล้วช่วงเวลาที่น่าลุ้นที่สุดสำหรับสหรัฐฯ และเศรษฐกิจโลกก็ได้ผ่านพ้นไป นั่นคือ การพิจารณาคงอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ และมุมมองของพวกเขาเกี่ยวกับการฟื้นคืน ซึ่งอย่างไรก็ตาม ในที่สุดจะเห็นได้ว่าเจเน็ท เยลเลน ประธานเฟดก็ยังให้มุมมองที่ยังไม่ชัดเจนลงไปว่า การสิ้นสุดของอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำติดดินจะผ่านพ้นไปเมื่อไร ในขณะเดียวกัน เธอก็ยังคงมุมมองที่พร้อมจะใช้มาตรการผ่อนคลายเชิงนโยบายต่อไป ย้อนกลับไปในช่วงก่อนหน้านี้ หรือ ไกลกว่านั้นคือช่วงต้นปี ตลาดมองว่าในที่สุดแล้วความเป็นไปที่เฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในช่วงของการประชุมในเดือนมิถุนายนมีความเป็นไปได้ที่สูงมาก แต่จะเห็นว่า หลังจากสถานการณ์เศรษฐกิจของสหรัฐฯ ที่ดูเหมือนลุ่มๆ ดอนๆ และยังคงเอาแน่เอานอนไม่ได้ กลับทำให้ความคาดหวังนี้ถดถอยลงไปทุกขณะ จนกระทั่งเมื่อจบไตรมาสแรกของปี กระแสของการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยได้ถูกขายให้กลายเป็นเร็วสุดคือเดือนกันยายนและช้าสุดคือเดือนธันวาคมเลยทีเดียว ถึงอย่างนั้นก็ตาม ในการประชุมของเฟดครั้งนี้ก็ยังถูกให้ความหมายเป็นหลักกิโลเมตรสำคัญของแนวโน้มอัตราดอกเบี้ยและมุมมองที่มีต่อเศรษฐกิจสหรัฐฯ ในอนาคตตลาดจับตามองว่าเฟดจะวางไทม์ไลน์อย่างไรในการขึ้นอัตราดอกเบี้ย และพวกเขามองการฟื้นคืนของเศรษฐกิจสหรัฐฯ อย่างไร สองสิ่งนี้มีผลต่อกันในทางตรง ดังที่เฟดเสนอเป็นเงื่อนไขอยู่เสมอในทุก statement ของพวกเขาว่า หากสถานการณ์ทางเศรษฐกิจอยู่ในจุดที่สามารถไว้วางใจได้ การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยจะเกิดขึ้นอย่างแน่นอน นั่นจึงหมายความว่า หากเฟดมีมุมมองที่แข็งแกร่งต่อเศรษฐกิจก็มีความเป็นไปได้ที่เปิดกว้างที่การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยจะเกิดขึ้นต่อเนื่องตามกันไป แต่แล้วล่าสุด สิ่งที่ค่อนข้างพลิกความคาดหมายไปก็คือ แม้เราจะเห็นว่าเฟดเปลี่ยนมุมมองในหลายด้านเกี่ยวกับสถานการณ์แวดล้อมทางเศรษฐกิจ เงื่อนไขและผลข้างเคียงของการยกเลิกคิวอี ความเสี่ยงจากประเทศอื่นๆ ฯลฯ แต่สิ่งเหล่านี้ก็ถูกคานลงไปด้วยข้อมูลทางเศรษฐกิจที่ไม่สะท้อนว่าสหรัฐฯ ได้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องหรือปราศจากความเสี่ยงที่น่ากังวล สิ่งอันเป็นใจความสำคัญเกี่ยวกับเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่เฟดเน้นก็คือ การเติบโตของจีดีพี และ ภาคการจ้างงาน โดยสำหรับสิ่งแรก เฟดยังคงมีมุมมองที่ว่าตลาดแรงงานยังคงไม่กระเตื้องดีนัก แม้ว่าการขยายตัวของการจ้างงานจะเพิ่มมากขึ้นแล้วก็ตาม ขณะที่มุมมองเกี่ยวกับจีดีพี เฟดได้ปรับลดประมาณการลงไป โดยประมาณการว่าในปีนี้จีดีพีของสหรัฐฯ จะอยู่ที่ 1 8% - 2 0% ลดลงจากประมาณการในช่วงก่อนหน้านี้ที่ 2 3% - 2 7% ตามลำดับนั่นหมายความว่า เมื่อตัวเลขเศรษฐกิจสะท้อนการฟื้นขึ้นมาที่ไม่มั่นคงนัก ย่อมมีผลให้หนทางของการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยทอดยาวออกไป และจริงอยู่ แม้เฟดจะไม่พยายามให้ความชัดเจนอะไรในแง่ของเงื่อนไขเวลา แต่หากประเมินจากมุมมองที่เป็น economic projection ก็จะเห็นว่า โอกาสที่เฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนกันยายนนั้นถือว่าลดลงไปอย่างมาก อย่างไรก็ตาม จะเห็นว่านี่ไม่ใช่ข้อมูลใหม่แต่อย่างใดกับการที่เฟดจะให้ความเห็นว่า รอให้ตัวเลขเศรษฐกิจคอนเฟิร์มการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย และเจเน็ท เยลเลนก็ยังคงเสมอต้นเสมอปลายในการที่จะไม่ให้ข้อมูลที่ตลาดตีความเป็นการวาง direction หรือ momentum มากนัก และข้อความของเธอก็ยังคงเป็นมุมมองประเภททีว่า ถ้าเศรษฐกิจก็จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย ขณะเดียวกัน ก็พร้อมที่จะใช้มาตรการผ่อนคลาย หากสถานการณ์ทางเศรษฐกิจยังคงไม่ไปไหน ถึงจะเป็นเช่นนั้น ถ้อยคำของเยลเลนก็ยังคงเลี่ยงไม่ได้ที่จะให้ข้อมูลที่เป็นจุดโฟกัสใหม่ๆ และความคืบหน้าในบางประเด็นเช่นเดียวกัน แม้ว่าออกจะคลุมเครือและพายเรือในอ่าง ซึ่งประมวลได้ดังนี้ โปรดติดตามอ่าน ในนิตยสารคนรวยหุ้น รายไตรมาส กันยายน 2558 คอลัมน์ โดย อาภากรณ์ สุวรรณศักดิ์ Fund Manager และ Trader ที่สิงคโปร์ สถานการณ์ของไทย ในรอบเดือน กรกฏาคม 2558 การบริหารจัดการงบประมาณของรัฐบาลจะถูกวิพากษ์วิจารณ์มากโดยเฉพาะงบประมาณด้านการบริหารส่วนภูมิภาค ที่ลงไปในจังหวัดและองค์การบริหารส่วนภูมิภาคระดับต่างๆ จากผู้ไม่ประสงค์ดี แต่สุดท้ายจะทำอะไรรัฐบาลไม่ค่อยได้ ประเทศเราจะเนื้อหอม แม้สถานการณ์ของประเทศยังไม่ราบรื่นปกติมากนัก ตามมาตรฐานสากล แต่คนต่างชาติต่างภาษา รวมทั้งเพื่อนบ้านอยากเข้ามาติดต่อเยี่ยมเยือน การท่องเที่ยวจะคึกคักมากช่วงนี้ จะมีการค้นพบน้ำมันและก๊าซธรรมชาติในอ่าวไทย แถบที่ติดกับประเทศเพื่อนบ้าน โดยเฉพาะกัมพูชา อาจมีการปะทะทางทหารขนาดย่อมๆ เพื่อแย่งแหล่งผลิตน้ำมัน มีโอกาสที่บุคคลที่เป็นศัตรูของประเทศหรือผู้ไม่หวังดีต่อประเทศ ที่เป็นคนไทยระดับใหญ่ๆ จะถูกลอบทำร้ายหรือลอบสังหารเป็นข่าวโด่งดัง โปรดติดตามอ่าน ในหนังสือปฏิทินไทยฤกษ์งามยามมงคล คัมภีร์ชีวิต ธุรกิจ และอนาคต 2558 โดย อาจารย์ เพิ่มสิน เลิศรัฐการ และอาจารย์ ตะวันรุ่ง แสงปัญญา เล่นหุ้น แบบทำธุรกิจ การ ทำธุรกิจ เป็นการนำเงินไปลงทุนกับโครงการใดโครงการหนึ่ง เพื่อต่อยอดกิจการค้าขายให้ขยายตัวเติบใหญ่ขึ้น เช่น สร้างโรงงาน เพิ่มกำลังการผลิต ทำมาค้าขาย หรือกิจกรรมใดก็ตามที่นำเงินไปลงทุน แล้วเกิดเงินงอกเงยมากกว่าเดิม นั่นแหละคือเป้าหมายหลักของคำว่า ทำธุรกิจ กิจกรรมของธุรกิจมีทั้งการผลิต การซื้อ การขาย จำแนกแจกจ่ายสินค้า ขนส่ง ธนาคาร ประกันภัย และอื่นๆ เรียกว่า มีทั้งสินค้าและบริการ จุดมุ่งหมายของธุรกิจ คือ ต้องการให้ได้กำไรมากที่สุดจากกิจการที่ทำ โดยลงทุนลงแรงกับกิจการ แต่ถ้าเราลงทุนอย่างเดียวโดยไม่ได้ลงแรง เราจะเรียกว่า ผู้ร่วมลงทุน หรือผู้ลงทุน หรือหุ้นส่วนก็ได้ ดังนั้น ในตลาด ถ้าเราซื้อหุ้นบริษัทใดบริษัทหนึ่งก็เท่ากับว่าเราเป็นหุ้นส่วนบริษัทนั้นด้วยสัดส่วนตามที่เราลงทุน ในเมื่อเราลงทุน แต่ไม่ได้ลงแรง เราจึงจำเป็นจะต้องรู้ราย ละเอียดการบริหารจัดการภายในบริษัทที่จะเป็นตัวผลัก ตัวดันราคาหุ้น ให้วิ่งสูงขึ้นในอนาคต นั่นคือ กิจการจะต้องมีกำไรมากกว่าเดิม จ่ายปันผลมากกว่าเดิมและต่อเนื่องไปอีกหลายปี บริษัทแบบนี้เราจึงจะกล้านำเงินไปร่วมลงทุนด้วย เมื่อกิจการมีกำไรมากกว่าเดิม ราคาหุ้นก็จะมีทิศทางวิ่งไปข้างหน้าเช่นเดียวกัน ถ้าเราร่วมลงทุนกับบริษัทดังกล่าว เราก็จะมีส่วนต่างราคาหุ้น Capital Gain ที่น่าสนใจและยังได้ปันผล แบบนี้แหละ ผมเรียกว่า เล่นหุ้นแบบทำธุรกิจ ธุรกิจที่น่าลงทุน สรุปง่ายๆดังนี้ 1 กิจการเติบโตต่อเนื่อง ยอดขายและกำไรเติบโตไปอีกหลายปีอย่างสม่ำเสมอ 2 กิจการจ่ายปันผลได้มากกว่าอัตราดอกเบี้ยเงินฝากธนาคาร 3 ราคาหุ้นตอนที่เข้าซื้อราคาถูกกว่ามูลค่าที่เป็นจริง ซึ่งจะเกิดชั่วขณะใดขณะหนึ่งจากความผันผวนของเศรษฐกิจ การเมือง จึงเป็นโอกาสในการเข้าลงทุนกับธุรกิจดีๆ ที่มีราคาถูก เรียกว่าซื้อตอนลดราคาจากสถานการณ์ต่างๆที่ส่งผลต่อราคาหุ้นให้ตกต่ำลง แต่เมื่อทุกอย่างเข้าที่เข้าทาง ราคาหุ้นก็จะกลับไปจุดที่เหมาะสมของมัน จากหลักการดังกล่าว ก่อนลงทุนร่วมกับกิจการใดกิจการหนึ่ง จำเป็นจะต้อง ค้นหา วิเคราะห์ เสาะหา หุ้นของกิจการนั้นๆ จนกว่าโอกาสจะวิ่งมาชน เราจึงค่อย โปรดติดตามอ่าน ในนิตยสารคนรวยหุ้น รายไตรมาส มิถุนายน 2558 คอลัมน์ โดย เพิ่มศักดิ์ มีกุศล บทความเด่น ประเด็นดัง แม่นยำยิ่ง ในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา วารสารดวงประกาศิต ได้พิสูจน์ให้เห็นว่าวิชาโหราศาสตร์ได้มีความก้าวหน้า ทั้งในด้านการพยากรณ์ที่นำวิชาดาราศาสตร์มาร่วมใช้อย่างใกล้ชิด และมีการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาร่วมประยุกต์ใช้ ทำการพยากรณ์มีความหลากหลาย ล้ำลึก ถูกต้อง และแม่นยำ ดังบทความในคอลัมน์ต่างๆ ที่ลงในวารสาร ได้พิสูจน์ถึงความถูกต้องและแม่นยำ #dinabar position absolute width 500px border 1px solid #000000 background-color #299f04 font 14px Arial Helvetica sans-serif color #FFFFFF padding 1px visibility hidden z-index 999 #dinaclose #dinaclose a #dinaclose a link #dinaclose a visited text-align right color #9C1C1F font 10px Trebuchet MS Arial Helvetica sans-serif JavaScript Documentvar persistclose 1 var startX 1 var startY 1 var verticalpos function iecompattest return document compatMode document compatMode document documentElement document body function get_cookie Name var search Name var returnvalue if document cookie length 0 offset document cookie indexOf search if offset -1 offset search lengthend document cookie indexOf offset if end -1 end document cookie length returnvalue unescape document cookie substring offset end return returnvalue function closebar if persistclose document cookie document getElementById style visibility function staticbar barheight document getElementById offsetHeight var ns navigator appName indexOf -1 window opera var d document function ml id var el d getElementById id if persistclose persistclose get_cookie el style visibility if d layers el style el el sP function x y el x startX if verticalpos el y startY else el y ns pageYOffset innerHeight iecompattest scrollTop iecompattest clientHeight el y - startY return el window stayTopLeft function if verticalpos var pY ns pageYOffset iecompattest scrollTop ftlObj y pY startY - ftlObj y 8 else var pY ns pageYOffset innerHeight - barheight iecompattest scrollTop iecompattest clientHeight - barheight ftlObj y pY - startY - ftlObj y 8 ftlObj sP ftlObj x ftlObj y setTimeout 10 ftlObj ml stayTopLeft if window addEventListener window addEventListener staticbar false else if window attachEvent window attachEvent staticbar else if document getElementById window onload staticbar Dhonishow requires Javascript เว็บไซต์นี้ไม่สนับสนุนการทำงานของ IE6 ดาวน์โหลด Firefox Click to close คัมภีร์ชีวิต 2558 คัมภีร์ดวงประกาศิต 2558 แนะนำหุ้นเด่น พยากรณ์รายวัน 2558 นิตยสารดวงประกาศิต มิติอมตะ ถกปัญหาโหร รอบโต๊ะ รอบโลก มองโลกผ่านโหร ขอบฟ้าชะตาเมือง ดวงโลก ดวงเมือง และดวงคนเด่นคนดัง โหรเลขศาสตร์ 8 เทวดา 9 อรหันต์ บทความเด่น ดูดวงกับโหรดัง โชคชะตาฟ้าลิขิต ดวงเด่นประเด็นดัง เศรษฐกิจและน้ำมัน กินดีมีสุข ศาสตร์โหงวเฮ้ง โลกย้อนยุค 3 พันปี วันสิ้นโลก คัมภีร์ธาตุเจ้าเรือน นิตยสารคนรวยหุ้น รวยหุ้น รวยทองคำ รวยน้ำมัน รวยเงิน Investment Analysis Fibonacci Update World economic amp Financial up date เปรียบเทียบหุ้นคู่แข่ง โชคชะตาคนรวยหุ้น เรื่องเล่าชาวหุ้น ติดปีกแมงเม่าด้วยปัจจัยพื้นฐาน ลงทุนด้วยใจ หนังสือแนะนำ โฆษณากับดวงประกาศิต เว็บเพื่อนบ้าน สถิติผู้เข้าชม Today 334 Yesterday 1852 This week 4279 Last week 9614 This month 4279 Last month 39595 All days 6068140 We have 3 guests 15 bots online Your IP 119 59 102 107 Today 03 2015 บทความเด่น หาเลขทะเบียนรถให้ถูกโฉลกกับตัวเอง พิธีกรรมเบื้องต้นในการออกรถ เรียนถูกทาง อาชีพถูกโฉลก มีโชคร่ำรวย วิเคราะห์ดวงทักษิณ ทักษิณ ผู้จะพลิกแผ่นดิน เลือกสีรถตามราศีเกิด บทความมาใหม่ ค่าเงินบาท TB US สัปดาห์ที่ 32 3 - 7 2558 น้ำมัน สัปดาห์ที่ 32 3 - 7 2558 ทองคำ สัปดาห์ที่ 32 3 - 7 2558 ตลาดหุ้นไทย สัปดาห์ที่ 32 3 - 7 2558 ลือชาประกาศิต 2 สิงหาคม 2558 วารสารดวงประกาศิต บริษัท สำนักพิมพ์แพนสยาม จำกัด 64 ซอยพัฒนาการ 59 ถนนพัฒนาการ เขตประเวศ กทม 10250 โทร 0-2322-0291-99 แฟกซ์ 0-2322-0290 สงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด โดย นิตยสารดวงประกาศิต var gaJsHost document location protocol document write unescape try var pageTracker _gat _getTracker pageTracker _setDomainName pageTracker _trackPageview catch err var gaJsHost document location protocol document write unescape try var pageTracker _gat _getTracker pageTracker _trackPageview catch err