Go to Site http://www.duangprakasit.com/

bidtohome.com Is not related to their content.


 
วารสารดวงประกาศิต - วารสารทางพุทธศาสตร์ โหราศาสตร์ หัตถศาสตร์ ภูมิลักษณ์ศาสตร์ (ฮวงจุ้ย) นรลักษณ์ศาสตร์ (โหงวเฮ้ง)

หนังสือปฏิทินไทยฤกษ์งามยามมงคล คัมภีร์ชีวิต ธุรกิจ และอนาคต 2558

หนังสือปฏิทินไทยฤกษ์งามยามมงคล คัมภีร์ชีวิต ธุรกิจ และอนาคต 2558

       หนังสือปฏิทินไทยฤกษ์งามยามมงคล คัมภีร์ชีวิต ธุรกิจและอนาคต ๒๕๕๘ เป็นคู่มือในการวางแผนดำเนินชีวิต และประกอบธุรกิจ ช่วยเสริมความรุ่งเรือง ความสำเร็จ เสริมสิริมงคล และโชคลาภ ด้วยรูปแบบทันสมัย เข้าใจเร็ว พยากรณ์ก้าวหน้าสมัยใหม่ บอกวันฤกษ์งามยามมงค พยากรณ์เพื่อใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวัน พยากรณ์เพื่อใช้ประโยชน์ทางธุรกิจ พยากรณ์ตลาดหุ้น ทองคำ น้ำมัน และค่าเงินบาท พยากรณ์ครบถ้วน ด้วยสือสัญลักษณ์ แม่นยำ ก้าวหน้า ทันสมัย ครบประโยชน์
       เสมือนคัมภีร์ประจำตัว ประจำบ้าน และสำนักงาน เพื่อการเลือกวันดีหรือหลีกเลี่ยงวันไม่เป็นมงคล ในการประกอบการตัดสินใจประจำวัน ครบถ้วนด้วยฤกษ์เสริมสิริมงคลต่างๆ ทั้งฤกษ์อุปสมบท ฤกษ์แต่งงาน ฤกษ์ผ่าคลอด ฤกษ์ออกรถใหม่ ฤกษ์สร้างบ้าน-อาคาร , ฤกษ์เสริมความสำเร็จ โชคลาภ ทั้งฤกษ์เริ่มต้นธุรกิจใหม่ประเภทต่างๆ ทองคำราคาขึ้น-ลง หุ้นขึ้น-ลง ราคาน้ำมันขึ้น-ลง , การพยากรณ์เหตุการณ์ประจำวัน ว่า วันนี้จะเกิดเหตุการณ์สำคัญเรื่องใด ตลอดทั้ง 356 วัน

คนรวยหุ้น ฉบับรายไตรมาส มีนาคม 2558

นิตยสารคนรวยหุ้น ฉบับรายไตรมาส มีนาคม 2558

Millionaires don’t use Astrologers,
Billionaires do
                                     J.P. Morgan

       วารสารคนรวยหุ้นประจำไตรมาสหนึ่งปี 2558 เล่มนี้ ออกมาพร้อมกับการเปิดตัวของหนังสือคนรวยหุ้นฉบับประจำปี 2558-59 ที่จะเปิดตัวในวันเสาร์ที่ 20 ธันวาคม 2557 นี้ ยังคงเป็นวารสารที่ให้ความรู้ครบครัน ทั้งปัจจัยพื้นฐาน (Fundamental) ระดับจุลภาคและมหภาค เทคนิคอล (Technical Analysis) และโหราศาสตร์การวิเคราะห์หุ้น อย่างครบครัน
       ขอให้ท่านนักลงทุนมีโชคในการเลือกหุ้นถูกตัว ลงทุนถูกเวลา และมีผลตอบแทนดี

ส่องหุ้นเล็ก เด็ดกำไรเท่าตัว

ส่องหุ้นเล็ก เด็ดกำไรเท่าตัวส่องหุ้นเล็ก
เด็ดกำไรเท่าตัว

       ตลาดหุ้นไทยยังคงปรับขึ้นได้ หากยังไม่ต่ำกว่า 1555 โดยมีเป้าหมายแรก 1650 และ 1771 เมื่อทะลุ 1650  ได้ แต่ระหว่างทางคงมีปรับฐานบ้าง ส่วนปี 2558 ขอแนะนำหุ้นชะตาดี ราคาต่ำ หวังผลตอบแทนได้ร้อยเปอร์เซ็นต์
        ช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2557 ตลาดหุ้นไทยยังคงยืนเหนือ 1555 ได้อย่างต่อเนื่อง ถึงแม้จะยังไม่สามารถทะลุจุดสูงสุดเดิมได้ มุมมองเชิงเทคนิค รูปที่ 1 แสดงกราฟรายสัปดาห์ของ SET พบว่า  SET ลงมาจากจุดสูงสุด  1650 แล้วต่ำสุดที่ 1205  จุด หลังจากนั้นฟื้นตัวขึ้น แล้วเกิดลักษณะที่เส้นค่าเฉลี่ยเรียงตัวกันในทิศทางขาขึ้น หรือสัญญาณ Golden Cross ช่วงดัชนี 1370 หลังจากนั้นปรับขึ้นต่อเนื่องทดสอบ 1602 แล้วย่อตัวมาที่ 1520 โดยที่ไม่เกิดสัญญาณ Dead Cross และ SET สามารถกลับมายืนเหนือเส้น ema 13 ได้ และเส้นค่าเฉลี่ยยังคงมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นต่อ ทำให้มองได้ว่า SET กำลังเดินหน้าสู่เป้าหมาย 1650 ระหว่างทางอาจจะมีการย่อตัวเป็นช่วงๆ แนวรับสามารถใช้เส้นค่าเฉลี่ย ทั้งสามเส้นเป็นเป้า-หมายในการเข้าซื้อเมื่อ SET ปรับฐาน
       เหตุปัจจัยที่จะส่งผลให้ดัชนีหุ้นไทย สามารถทำจุดสูงสุดใหม่ได้ มีอยู่หลายปัจจัย อาทิ การเติบโตของเศรษฐกิจ หรือ GDP ซึ่งปี 2557 จะเติบโตน้อยมาก และคาดว่าการลงทุนของภาครัฐจะช่วยให้ GDP ปี 2558 สูงขึ้น ปัจจัยที่สองคือ เงินทุนไหลเข้า เนื่องจากค่าเงินบาทเริ่มอ่อนค่า ทำให้ต่างชาติกลับเข้ามาลงทุนอีกครั้งในปี 2558 และปัจจัยสุดท้ายคือ ผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนส่วนใหญ่กลับมาดีขึ้นกว่า ปี 2557
       มุมมองภาพรวมของ SET ในเชิงเทคนิค มีแค่สัญญาณย่อตัว ในทิศทางขาขึ้น เมื่อใช้ฟีโบนัชชีคำนวณหาเป้าหมาย พบว่า ดัชนีได้ปรับขึ้นผ่านทุกแนวฟีโบนัชชี ตั้งแต่ 0.236, 0.382, 0.50, 0.618 และ 0.786 เหลือเพียงจุดสูงสุดเดิมที่ SET จะไปทดสอบ คือ 1650 หรือที่ฟีโบนัชชี 1.0 ของการฟื้นตัว หาก SET ผ่านจุดสูงสุดเดิมไปได้ ดัชนีจะมีเป้าหมายถัดไปที่ 1771 เป็นเป้าหมายที่ระดับ 1.272 เท่าของ Fibonacci extension ซึ่งตรงกับหลายๆ บทวิเคราะห์ที่ออกมาให้เป้าหมายดัชนีปี 2558 ระดับ 1700-1800 จุด
       คำแนะนำ หากมีหุ้นอยู่ในพอร์ตจำนวนมาก ให้ทยอยขายทำกำไรไปบางส่วน เพื่อถือเงินสด และจัดหาหุ้นราคาต่ำๆ ที่ยังไม่ขึ้นเข้ามาแทน แม้รอบนี้ หุ้นขนาดใหญ่จะกลับมาโดดเด่นกว่าหุ้นเก็งกำไรแต่การที่ราคาหุ้นจะพุ่งขึ้นเท่าตัวหรือ ร้อยเปอร์เซ็นต์ เป็นไปได้ยาก พอร์ตปี 2558 จึงคงเน้นลงทุนในหุ้นขนาดเล็ก ราคาไม่เกิน 2.00 บาท ซึ่งในรอบนี้จะประกอบด้วยหุ้นชะตาดี ดังนี้ CIG, E, ESTAR, NEP, NMG, OCEAN, PAE, PE, TPIPL และ ZMICO
       ก่อนที่จะเข้าหุ้นรายตัว ขอตรวจสอบหุ้นที่แนะนำในฉบับก่อน พบว่า มีเพียงหุ้น GRAND ตัวเดียวที่ราคาสามารถทะลุเป้าหมายได้ จากที่ให้ไว้เพียง 2.60 โดยทำจุดสูงสุดที่ 2.94 บาทในเดือนพฤศจิกายน 2557 ส่วนที่เหลือยังไม่ถึงเป้าหมาย และอยู่ในโซนซื้อต่อไป
       CIG ซื้อ 1.42-1.66 ขาย 2..84-4.27

       มุมมองเชิงเทคนิค จากรูปที่ 2 แสดงกราฟรายสัปดาห์ ราคาหุ้น CIG ปรับตัวลงจากจุดสูงสุด 1.42 บาท วันที่   29 มีนาคม 2556 มาต่ำสุดที่ 0.54 บาทในวันที่ 28 สิงหาคม 2556 ใช้เวลาในการปรับตัวลง 152 วัน หลังจากนั้น ราคาเริ่มฟื้นตัวสร้างฐาน และมีสัญญาณกลับตัวเกิดขึ้นเมื่อ MACD ตัด signal ขึ้นจากแดนลบ และมีการทำจุดต่ำสุดยกขึ้น ราคาหุ้นปรับตัวขึ้นทีละน้อย จนกระทั่ง เส้นค่าเฉลี่ย ema 13>ema21 > ema 34 บริเวณราคา 0.70 บาท เป็นสัญญาณซื้อในรูปแบบ golden cross พร้อมด้วย MACD มายืนในแดนบวกได้ ราคาจึงปรับเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในทิศทางขาขึ้น เมื่อใช้ฟีโบนัชชี คำนวณเป้าหมายราคาหุ้น พบว่า สามารถไปได้ตั้งแต่ 0.98, 1.08, 1.23, 1.42, 1.66, 1.96, 2.30 2.84 และ 4.27 ล่าสุดราคาสามารถทำจุดสูงสุดใหม่ที่ 1.85 คำแนะนำ ให้ทยอยซื้อที่แนวรับ บริเวณ 1.66-1.42 บาท และรอขายบริเวณเป้า-หมายต่างๆ ซึ่งคาดว่าจะเกิดขึ้นในช่วงเดือน มิถุนายน 2558 และกรกฎาคม 2559 ผลตอบแทนสูงสุดจากราคาซื้อ 200.7 เปอร์เซ็นต์
       E ซื้อ 1.24-1.30 ขาย 1.91-2.54

       มุมมองเชิงเทคนิค จากรูปที่ 3 แสดงกราฟรายสัปดาห์ ราคาหุ้น E ปรับตัวลงจากจุดสูงสุด 1.67 บาท วันที่ 5 มีนาคม 2556 มาต่ำสุดที่ 0.80 บาทในวันที่ 28 สิงหาคม 2556 ใช้เวลาในการปรับตัวลง 176 วัน หลังจากนั้น ราคาเริ่มฟื้นตัวสร้างฐาน และมีสัญญาณกลับตัวเกิดขึ้นเมื่อ MACD ตัด signal ขึ้นจากแดนลบ และมีการทำจุดต่ำสุดยกขึ้น ราคาหุ้นปรับตัวขึ้นทีละน้อย จนกระทั่ง เส้นค่าเฉลี่ย ema 13>ema21 > ema 34 บริเวณราคา 1.00 บาท เป็นสัญญาณซื้อในรูปแบบ goldencross พร้อมด้วย MACD มายืนในแดนบวกได้ ราคาจึงปรับเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในทิศทางขาขึ้น เมื่อใช้ฟีโบนัชชี คำนวณเป้า-หมายราคาหุ้น พบว่า สามารถไปได้ตั้งแต่ 1.13, 1.24, 1.34, 1.48, 1.67, และ 1.91 บาท รอบนี้ขึ้นมาทดสอบ 1.58 แต่ยังไม่ผ่าน หากผ่านไปได้ มีโอกาสไปต่อที่ 2.2, 2.54 และ 3.08 บาท คำแนะนำ ให้ทยอยซื้อที่แนวรับ บริเวณ....

โปรดติดตามอ่าน ในนิตยสารคนรวยหุ้น รายไตรมาส มีนาคม 2558 คอลัมน์ "Fibonacci Update" โดย ชยุต จึงภักดี (ผู้ดูแล FB : กลุ่ม Fibonacci Trading)
สถานการณ์ของไทย ในรอบเดือน มกราคม 2558

สถานการณ์ของไทย ในรอบเดือน มกราคม 2558

        เศรษฐกิจยังชะลอตัวต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมาเหมือนเศรษฐกิจขาลงยังปรับฐานไม่เสร็จ การสะสางปัญหาต่างๆ ยังไม่เสร็จสิ้น โดยเฉพาะด้านเกษตรกรรม แต่ความพยายามกระตุ้นเศรษฐกิจยังคงเป็นเป้าหมายของรัฐบาล เดือนนี้จะมีการอนุมัติโครงการก่อสร้างสาธารณูปโภคพื้นฐานใหญ่ๆ เพิ่มขึ้น
       ทหารยังคงเป็นหัวเรือใหญ่ในการพัฒนาประเทศที่กำหนดไว้ในพื้นดวงชะตาของดวงเมืองไทย สภาปฏิบัติรูปจะเริ่มจัดทำแผนการปฏิรูปประเทศเพื่อเสนอเป็นแนวทางในการพัฒนาประเทศไปสู่อนาคตระยะยาว ดาวจรบนท้องฟ้าสื่อให้ทราบว่าจะเป็นผลดีต่อประเทศในระยะยาว

โปรดติดตามอ่าน ในหนังสือปฏิทินไทยฤกษ์งามยามมงคล คัมภีร์ชีวิต ธุรกิจ และอนาคต 2558  โดย อาจารย์ เพิ่มสิน เลิศรัฐการ และอาจารย์ ตะวันรุ่ง แสงปัญญา
อวสาน QE สู่ความท้าทายครั้งใหม่ของเศรษฐกิจโลกอวสาน QE สู่ความท้าทาย
ครั้งใหม่ของเศรษฐกิจโลก

       ในที่สุด ธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือเฟด ก็ไม่มีทางเลี่ยงหรือยื้อเวลาได้อีกต่อไปในการสะท้อนมุมมองและแนวโน้มเศรษฐกิจที่พวกเขาประเมินว่าควรจะเป็น เจเน็ต เยลเลน ปธ. ธ กลาง ซึ่งในช่วงก่อนหน้านี้ จะเห็นว่า พยายามที่จะไม่แสดงท่าทีที่ชัดเจนนักถึงมุมมองและแนวทางในอนาคตของทั้งมาตรการของเฟดและสภาวการณ์เศรษฐกิจของประเทศยักษ์ใหญ่ แต่แล้ว พวกเขาก็เลี่ยงไม่ได้ที่จะเปิดเผยให้เห็นถึงแนวทางในอนาคต
       อย่างน้อยก็ได้เลือกทางออกมาแล้ว แต่ปฏิกริยาของตลาด อาจเป็นการเร็วไปที่จะประเมิน
       ธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือเฟดยุติมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณของพวกเขาลง ด้วยเหตุผลของการที่เศรษฐกิจสหรัฐฯ มีแนวโน้มที่ดี
       เงินเฟ้อไม่น่ากังวล และเผยให้เห็นถึงความเป็นไปได้ที่อาจจะมาเร็วเกินคาดของการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย สิ่งเหล่านี้มีผลทันทีให้ดอลล่าร์สหรัฐฯ ซึ่งแข็งค่าขึ้นมาอย่างต่อเนื่องทะยานขึ้นไปอย่างรวดเร็ว และยังไม่มีทีท่าว่าจะยุบลงไป ขณะที่ราคาทองคำกลับดำดิ่งลงสู่จุดต่ำสุดเช่นเดียวกัน

       อย่างไรก็ตาม ความผันผวนของราคาสินทรัพย์บางประเภทเป็นเพียงกลไกในระยะสั้นและปฏิกริยาที่ตอบสนองต่อการคาดการณ์และหนทางในการเก็งกำไรและลงทุนเท่านั้น หลักใหญ่ใจความที่แท้จริงย่อมเป็นสิ่งที่ควบคุมความเคลื่อนไหวในระยะยาวและยั่งยืนของคุณค่าและราคาของสินทรัพย์เหล่านั้น จึงอาจเป็นการเร็วไปหน่อย ที่เราจะสรุปว่า ความเคลื่อนไหวของราคาสินทรัพย์ที่เกินเลยไปจากความเป็นจริงมากนัก เป็นตัวสะท้อนว่าตลาดเชื่อมั่นในการฟื้นคืนของเศรษฐกิจ
       การฟื้นคืนของเศรษฐกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสหรัฐฯ นั้น มีข้อพิจารณาหลักในสองประเด็นคือ ปัจจัยชี้วัดการฟื้นคืนที่แท้จริง อันได้แก่สุขภาพของเศรษฐกิจที่เราประเมินได้จากจีดีพี เงินเฟ้อ การจ้างงาน การบริโภค และความเชื่อมั่น ฯลฯ กับแนวโน้มของมาตรการทางการเงิน ดังจะเห็นได้ว่า ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา สิ่งหลังมีบทบาทสูงในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจภายใต้กรอบของมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ เพื่อที่จะส่งไม้ต่อไปยังสิ่งแรก และจนถึงเวลานี้ เราได้เห็นแล้วว่า การส่งไม้ได้เกิดขึ้นจริงๆ
       ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ล่าสุดออกมาแข็งแกร่งเกินคาด มีเพียงอัตราเงินเฟ้อเท่านั้นที่ดูจะไม่โสภานัก แต่ก็ไม่ได้อยู่ในจุดที่น่ากังวล (เท่ากับยุโรป) และสวนทางกับบทบาทที่ลดลงของมาตรการทางการเงิน สิ่งที่เกิดขึ้นดูจะเป็นไปตามที่เฟดคาดหวัง ซึ่งจะเป็นเครื่องยืนยันได้ดีทีเดียวว่า สำหรับสหรัฐฯ มาตรการทางการเงินมีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนการฟื้นคืนทางเศรษฐกิจได้อย่างแท้จริง (แม้ว่าลึกลงไปแล้ว นั่นจะไม่ใช่ผลโดยตรงนักก็ตาม และนั่นยังไม่รวมถึงผลข้างเคียง)
       ดังนั้น ถ้าสรุปแบบง่ายๆ ก็คือ ในที่สุดสหรัฐฯ ก็จะฟื้นคืนขึ้นมาอย่างแข็งแกร่ง มาตรการผ่อนคลายทางการเงินที่จะก่อให้เกิดผลข้างเคียง (มากขึ้น) จะถูกเอาออกไปก่อนที่จะเป็นผลเสีย ขณะที่อัตราดอกเบี้ยก็จะถึงเวลาเสียทีที่จะต้องปรับขึ้นมา
       สถานการณ์ควรจะง่ายดายเช่นนั้น ถ้าไม่มีภาพที่ตรงกันข้ามเกิดขึ้นในยุโรปและญี่ปุ่น
       จะเห็นว่าในช่วงสองปีที่ผ่านมา แม้ว่ายุโรปจะเผชิญกับวิกฤติหนี้รวมถึงการชะลอตัวทางเศรษฐกิจ แต่ด้วยความแข็งแกร่งของประเทศผู้นำทางเศรษฐกิจ รวมถึงมาตรการทางการเงินแบบผ่อนคลายของธนาคารกลางยุโรปผ่านทั้งอัตราดอกเบี้ยและมาตรการด้านสภาพคล่อง สิ่งเหล่านี้มีผลให้วิกฤติหนี้ดูจะไม่น่ากังวลนัก (เพราะถูกปัดเข้าไปใต้พรม?) และสิ่งที่เกิดขึ้นตามมาก็คือท่ามกลางการฟื้นตัวอย่างต่อเนื่องและแข็งแกร่งของเยอรมันและอังกฤษ รวมถึงความน่า-กังวลที่ผ่อนคลายลงอย่างรวดเร็วจากทั้งฝรั่งเศส อิตาลี และโปรตุเกส รวมถึงสถานการณ์หนี้ที่ควบคุมได้ของกรีซ ทั้งหมดมีผลให้สถานการณ์ทางเศรษฐกิจของยุโรปปรับตัวดีขึ้นทันตา ดัชนี DAX ของเยอรมันขึ้นแตะ 10,000 จุดอย่างสวยงาม และเป็นสิ่งที่เกือบทำให้เชื่อว่ายุโรปกลับมาแล้ว
       แต่แล้วหากตัวเลขเศรษฐกิจที่ดีขึ้นผิดหูผิดตาในปีก่อนสร้างความประ-หลาดใจให้กับผู้สังเกตได้มากเท่าใด ตัวเลขที่แย่ลงอย่างชนิดที่เรียกว่าน่าใจหายก็จะยิ่งสร้างความเซอร์ไพรส์และไม่มั่นใจให้กับผู้เล่นในตลาดได้ไม่น้อยเช่นกัน ดังจะเห็นว่า ในช่วง....

 

โปรดติดตามอ่าน ในนิตยสารคนรวยหุ้น รายไตรมาส มีนาคม 2558 คอลัมน์ "World Economic & Financial Update" โดย อาภากรณ์ สุวรรณศักดิ์ (Fund Manager และ Trader ที่สิงคโปร์)

บทความเด่น ประเด็นดัง แม่นยำยิ่ง

       ในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา วารสารดวงประกาศิต ได้พิสูจน์ให้เห็นว่าวิชาโหราศาสตร์ได้มีความก้าวหน้า ทั้งในด้านการพยากรณ์ที่นำวิชาดาราศาสตร์มาร่วมใช้อย่างใกล้ชิด และมีการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาร่วมประยุกต์ใช้ ทำการพยากรณ์มีความหลากหลาย ล้ำลึก ถูกต้อง และแม่นยำ ดังบทความในคอลัมน์ต่างๆ ที่ลงในวารสาร ได้พิสูจน์ถึงความถูกต้องและแม่นยำ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม พม่า จากดินเป็นดาว ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม อองซาน ซูจี หญิงเหล็กแห่งพม่า ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม ปีชง ไม่มี "ชง" ในโหราศาสตร์ไทย และไม่น่ากลัว !! ซิค่ะ

Change-Zodiac-thumb

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "เตือนภัยไว้ล่วงหน้า ระวัง! อากาศวิปริต (Extreme Weather)" ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "ปีนี้พายุจะหนักและรุนแรง" ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "ปฎิทินโหราศาสตร์ไทยอัปยศ กรณีพระราหูย้ายราศี" ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "เฉลยความอัปยศของปฏิทินโหราศาสตร์ไทย ศึกษากรณี ดาวเสาร์ย้ายราศี" ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "ชะตาชีวิต มาร์ค ซักเคอร์เบิร์ก" ซิค่ะ


คลิกดูคอลัมน์เต็ม "ชะตาหุ้นเฟซบุ๊ค" ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "สหรัฐอเมริกาปี 2556" ซิค่ะ

63-EU-Collapse-thumb

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "ฮุนเซน จะสิ้นอำนาจวาสนาเมื่อใด" ซิค่ะ


คลิกดูคอลัมน์เต็ม "ฮุน เซน ชะตาชีวิตกับเกมอำนาจ" ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "ดวงเมืองเขมร : ประชาธิปไตยแบบผูกขาด" ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "ไทยจะเสียพื้นที่รอบเขาพระวิหาร?" ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "นายแพทย์ประเวศ วะสี ราษฎรอาวุโส และปราชญ์แห่งสยาม?" ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "ดวงพรรคประชาธิปัตย์" ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "วิเคราะห์ดวงทักษิณ : ทักษิณ ผู้จะพลิกแผ่นดิน?" ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "กรรมคน-กรรมเมือง (รัฐบุรุษ Vs. ทักษิณ)" ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "ยิ่งตียิ่งดัง พล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส" ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยุคไม่มีเงาของตัวเอง" ซิค่ะ

thumb_44_phratrimurati

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "พระพรหม ขลัง ทำไมองค์แตกสลาย?" ซิค่ะ

.

 เว็บไซต์นี้ไม่สนับสนุนการทำงานของ IE6 ดาวน์โหลด Firefox Spread Firefox Affiliate Button

คัมภีร์ชีวิต 2558

เชิญคลิก ชมการพยากรณ์คัมภีร์ชีวิต ธุรกิจ และอนาคต 2558 ซิค่ะ

คัมภีร์ดวงประกาศิต 2558

เชิญคลิก ชมการพยากรณ์คัมภีร์ดวงประกาศิต 2558 ซิค่ะ

แนะนำหุ้นเด่น

เชิญคลิก ชมคำแนะนำหุ้นเด่น ซิค่ะ

พยากรณ์รายวัน 2558

เชิญคลิก ชมผลการพยากรณ์ฤกษ์งามยามมงคล 2558 ซิค่ะ

หนังสือแนะนำ

หนังสือปฏิทินไทยฤกษ์งามยามมงคล ลือชาประกาศิต 2558 ขนาด A5 เชิญคลิกซิค่ะ

หนังสือคนรวยหุ้น ปี 2558-59 เชิญคลิกซิค่ะ


หนังสือปฏิทินไทยฤกษ์งามยามมงคล ลือชาประกาศิต 2558 เชิญคลิกซิค่ะ

หนังสือปฏิทินไทยฤกษ์งามยามมงคล ลือชาประกาศิต 2558 จัดจำหน่ายโดย นานาสาส์น เชิญคลิกซิค่ะ

หนังสือปฏิทินไทยฤกษ์งามยามมงคล คัมภีร์ชีวิต ธุรกิจ และอนาคต 2558 เชิญคลิกซิค่ะ

หนังสือปฏิทินไทยฤกษ์งามยามมงคล คัมภีร์ชีวิต ธุรกิจ และอนาคต 2558 จัดจำหน่ายโดย นานาสาส์น เชิญคลิกซิค่ะ

หนังสือคัมภีร์ดวงประกาศิต 2558 ฉบับมาตรฐาน เชิญคลิกซิค่ะ

หนังสือ มหาโชค มหาลาภ กุมภาพันธ์-กรกฏาคม 2558 เชิญคลิกซิค่ะ

โฆษณากับดวงประกาศิต

AD-MTS-GOLD-thumb

AD-Kasikorn-Bank-thumb

AD-KIMHENG-thumb

AD-Foundation-Blind-thumb

AD-RAK-ASSET-thumb

เชิญคลิก บริษัท โตโยต้า กาญจนเทพ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์โตโยต้าอย่างเป็นทางการ ซิค่ะ

AD-BullGuard-thumb

เชิญคลิก ลีม่า โคโค่ รีสอร์ท หาดส่วนตัวบนอ่าวพร้าว เกาะเสม็ด ซิค่ะ

เว็บเพื่อนบ้าน

hallmark cordialcard2
hoopsandyoyo psp
Dazzle e-magazine

Dazzle facebook

ดวงประกาศิต facebook

Duangprakasit twitter

Richstock-facebook-thumb

ad2

สถิติผู้เข้าชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday239
mod_vvisit_counterYesterday2683
mod_vvisit_counterThis week7145
mod_vvisit_counterLast week17301
mod_vvisit_counterThis month67710
mod_vvisit_counterLast month97760
mod_vvisit_counterAll days5649986

We have: 4 guests, 15 bots online
Your IP: 119.59.102.107
 , 
Today: ม.ค. 26, 2015
วารสารดวงประกาศิต
บริษัท สำนักพิมพ์แพนสยาม จำกัด 64 ซอยพัฒนาการ 59 ถนนพัฒนาการ เขตประเวศ กทม 10250
โทร 0-2322-0291-99 แฟกซ์ 0-2322-0290
สงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด โดย...นิตยสารดวงประกาศิต!

id class 519lokju ติดต่อเรา เกี่ยวกับเรา ทีมงานดวงประกาศิต บรรณาธิการ หน้าหลัก ห้องสมุดวารสาร ดวงประกาศิต ปี 2555 ดวงประกาศิต ปี 2554 ดวงประกาศิต ปี 2553 ดวงประกาศิต ปี 2552 ดวงประกาศิต ปี 2551 ดวงประกาศิต ปี 2550 ทำนายดวงชะตา กระดานสนทนา อัตราค่าโฆษณา บทความเด่น   หนังสือปฏิทินไทยฤกษ์งามยามมงคล คัมภีร์ชีวิต ธุรกิจ และอนาคต 2558 หนังสือปฏิทินไทยฤกษ์งามยามมงคล คัมภีร์ชีวิต ธุรกิจและอนาคต ๒๕๕๘ เป็นคู่มือในการวางแผนดำเนินชีวิต และประกอบธุรกิจ ช่วยเสริมความรุ่งเรือง ความสำเร็จ เสริมสิริมงคล และโชคลาภ ด้วยรูปแบบทันสมัย เข้าใจเร็ว พยากรณ์ก้าวหน้าสมัยใหม่ บอกวันฤกษ์งามยามมงค พยากรณ์เพื่อใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวัน พยากรณ์เพื่อใช้ประโยชน์ทางธุรกิจ พยากรณ์ตลาดหุ้น ทองคำ น้ำมัน และค่าเงินบาท พยากรณ์ครบถ้วน ด้วยสือสัญลักษณ์ แม่นยำ ก้าวหน้า ทันสมัย ครบประโยชน์ เสมือนคัมภีร์ประจำตัว ประจำบ้าน และสำนักงาน เพื่อการเลือกวันดีหรือหลีกเลี่ยงวันไม่เป็นมงคล ในการประกอบการตัดสินใจประจำวัน ครบถ้วนด้วยฤกษ์เสริมสิริมงคลต่างๆ ทั้งฤกษ์อุปสมบท ฤกษ์แต่งงาน ฤกษ์ผ่าคลอด ฤกษ์ออกรถใหม่ ฤกษ์สร้างบ้าน-อาคาร ฤกษ์เสริมความสำเร็จ โชคลาภ ทั้งฤกษ์เริ่มต้นธุรกิจใหม่ประเภทต่างๆ ทองคำราคาขึ้น-ลง หุ้นขึ้น-ลง ราคาน้ำมันขึ้น-ลง การพยากรณ์เหตุการณ์ประจำวัน ว่า วันนี้จะเกิดเหตุการณ์สำคัญเรื่องใด ตลอดทั้ง 356 วัน คนรวยหุ้น ฉบับรายไตรมาส มีนาคม 2558 M illionaires don’t use Astrologers B illionaires do J P Morgan วารสารคนรวยหุ้นประจำไตรมาสหนึ่งปี 2558 เล่มนี้ ออกมาพร้อมกับการเปิดตัวของหนังสือคนรวยหุ้นฉบับประจำปี 2558-59 ที่จะเปิดตัวในวันเสาร์ที่ 20 ธันวาคม 2557 นี้ ยังคงเป็นวารสารที่ให้ความรู้ครบครัน ทั้งปัจจัยพื้นฐาน Fundamental ระดับจุลภาคและมหภาค เทคนิคอล Technical Analysis และโหราศาสตร์การวิเคราะห์หุ้น อย่างครบครัน ขอให้ท่านนักลงทุนมีโชคในการเลือกหุ้นถูกตัว ลงทุนถูกเวลา และมีผลตอบแทนดี ส่องหุ้นเล็ก เด็ดกำไรเท่าตัว ส่องหุ้นเล็ก เด็ดกำไรเท่าตัว ตลาด หุ้นไทยยังคงปรับขึ้นได้ หากยังไม่ต่ำกว่า 1555 โดยมีเป้าหมายแรก 1650 และ 1771 เมื่อทะลุ 1650 ได้ แต่ระหว่างทางคงมีปรับฐานบ้าง ส่วนปี 2558 ขอแนะนำหุ้นชะตาดี ราคาต่ำ หวังผลตอบแทนได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ ช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2557 ตลาดหุ้นไทยยังคงยืนเหนือ 1555 ได้อย่างต่อเนื่อง ถึงแม้จะยังไม่สามารถทะลุจุดสูงสุดเดิมได้ มุมมองเชิงเทคนิค รูปที่ 1 แสดงกราฟรายสัปดาห์ของ SET พบว่า SET ลงมาจากจุดสูงสุด 1650 แล้วต่ำสุดที่ 1205 จุด หลังจากนั้นฟื้นตัวขึ้น แล้วเกิดลักษณะที่เส้นค่าเฉลี่ยเรียงตัวกันในทิศทางขาขึ้น หรือสัญญาณ Golden Cross ช่วงดัชนี 1370 หลังจากนั้นปรับขึ้นต่อเนื่องทดสอบ 1602 แล้วย่อตัวมาที่ 1520 โดยที่ไม่เกิดสัญญาณ Dead Cross และ SET สามารถกลับมายืนเหนือเส้น ema 13 ได้ และเส้นค่าเฉลี่ยยังคงมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นต่อ ทำให้มองได้ว่า SET กำลังเดินหน้าสู่เป้าหมาย 1650 ระหว่างทางอาจจะมีการย่อตัวเป็นช่วงๆ แนวรับสามารถใช้เส้นค่าเฉลี่ย ทั้งสามเส้นเป็นเป้า-หมายในการเข้าซื้อเมื่อ SET ปรับฐาน เหตุปัจจัยที่จะส่งผลให้ดัชนีหุ้นไทย สามารถทำจุดสูงสุดใหม่ได้ มีอยู่หลายปัจจัย อาทิ การเติบโตของเศรษฐกิจ หรือ GDP ซึ่งปี 2557 จะเติบโตน้อยมาก และคาดว่าการลงทุนของภาครัฐจะช่วยให้ GDP ปี 2558 สูงขึ้น ปัจจัยที่สองคือ เงินทุนไหลเข้า เนื่องจากค่าเงินบาทเริ่มอ่อนค่า ทำให้ต่างชาติกลับเข้ามาลงทุนอีกครั้งในปี 2558 และปัจจัยสุดท้ายคือ ผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนส่วนใหญ่กลับมาดีขึ้นกว่า ปี 2557 มุมมองภาพรวมของ SET ในเชิงเทคนิค มีแค่สัญญาณย่อตัว ในทิศทางขาขึ้น เมื่อใช้ฟีโบนัชชีคำนวณหาเป้าหมาย พบว่า ดัชนีได้ปรับขึ้นผ่านทุกแนวฟีโบนัชชี ตั้งแต่ 0 236 0 382 0 50 0 618 และ 0 786 เหลือเพียงจุดสูงสุดเดิมที่ SET จะไปทดสอบ คือ 1650 หรือที่ฟีโบนัชชี 1 0 ของการฟื้นตัว หาก SET ผ่านจุดสูงสุดเดิมไปได้ ดัชนีจะมีเป้าหมายถัดไปที่ 1771 เป็นเป้าหมายที่ระดับ 1 272 เท่าของ Fibonacci extension ซึ่งตรงกับหลายๆ บทวิเคราะห์ที่ออกมาให้เป้าหมายดัชนีปี 2558 ระดับ 1700-1800 จุด คำแนะนำ หากมีหุ้นอยู่ในพอร์ตจำนวนมาก ให้ทยอยขายทำกำไรไปบางส่วน เพื่อถือเงินสด และจัดหาหุ้นราคาต่ำๆ ที่ยังไม่ขึ้นเข้ามาแทน แม้รอบนี้ หุ้นขนาดใหญ่จะกลับมาโดดเด่นกว่าหุ้นเก็งกำไรแต่ การที่ราคาหุ้นจะพุ่งขึ้นเท่าตัวหรือ ร้อยเปอร์เซ็นต์ เป็นไปได้ยาก พอร์ตปี 2558 จึงคงเน้นลงทุนในหุ้นขนาดเล็ก ราคาไม่เกิน 2 00 บาท ซึ่งในรอบนี้จะประกอบด้วยหุ้นชะตาดี ดังนี้ CIG E ESTAR NEP NMG OCEAN PAE PE TPIPL และ ZMICO ก่อนที่จะเข้าหุ้นรายตัว ขอตรวจสอบหุ้นที่แนะนำในฉบับก่อน พบว่า มีเพียงหุ้น GRAND ตัวเดียวที่ราคาสามารถทะลุเป้าหมายได้ จากที่ให้ไว้เพียง 2 60 โดยทำจุดสูงสุดที่ 2 94 บาทในเดือนพฤศจิกายน 2557 ส่วนที่เหลือยังไม่ถึงเป้าหมาย และอยู่ในโซนซื้อต่อไป CIG ซื้อ 1 42-1 66 ขาย 2 84-4 27 มุมมองเชิงเทคนิค จากรูปที่ 2 แสดงกราฟรายสัปดาห์ ราคาหุ้น CIG ปรับตัวลงจากจุดสูงสุด 1 42 บาท วันที่ 29 มีนาคม 2556 มาต่ำสุดที่ 0 54 บาทในวันที่ 28 สิงหาคม 2556 ใช้เวลาในการปรับตัวลง 152 วัน หลังจากนั้น ราคาเริ่มฟื้นตัวสร้างฐาน และมีสัญญาณกลับตัวเกิดขึ้นเมื่อ MACD ตัด signal ขึ้นจากแดนลบ และมีการทำจุดต่ำสุดยกขึ้น ราคาหุ้นปรับตัวขึ้นทีละน้อย จนกระทั่ง เส้นค่าเฉลี่ย ema 13 gt ema21 gt ema 34 บริเวณราคา 0 70 บาท เป็นสัญญาณซื้อในรูปแบบ golden cross พร้อมด้วย MACD มายืนในแดนบวกได้ ราคาจึงปรับเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในทิศทางขาขึ้น เมื่อใช้ฟีโบนัชชี คำนวณเป้าหมายราคาหุ้น พบว่า สามารถไปได้ตั้งแต่ 0 98 1 08 1 23 1 42 1 66 1 96 2 30 2 84 และ 4 27 ล่าสุดราคาสามารถทำจุดสูงสุดใหม่ที่ 1 85 คำแนะนำ ให้ทยอยซื้อที่แนวรับ บริเวณ 1 66-1 42 บาท และรอขายบริเวณเป้า-หมายต่างๆ ซึ่งคาดว่าจะเกิดขึ้นในช่วงเดือน มิถุนายน 2558 และกรกฎาคม 2559 ผลตอบแทนสูงสุดจากราคาซื้อ 200 7 เปอร์เซ็นต์ E ซื้อ 1 24-1 30 ขาย 1 91-2 54 มุมมองเชิงเทคนิค จากรูปที่ 3 แสดงกราฟรายสัปดาห์ ราคาหุ้น E ปรับตัวลงจากจุดสูงสุด 1 67 บาท วันที่ 5 มีนาคม 2556 มาต่ำสุดที่ 0 80 บาทในวันที่ 28 สิงหาคม 2556 ใช้เวลาในการปรับตัวลง 176 วัน หลังจากนั้น ราคาเริ่มฟื้นตัวสร้างฐาน และมีสัญญาณกลับตัวเกิดขึ้นเมื่อ MACD ตัด signal ขึ้นจากแดนลบ และมีการทำจุดต่ำสุดยกขึ้น ราคาหุ้นปรับตัวขึ้นทีละน้อย จนกระทั่ง เส้นค่าเฉลี่ย ema 13 gt ema21 gt ema 34 บริเวณราคา 1 00 บาท เป็นสัญ ญาณซื้อใน รูปแบบ goldencross พร้อมด้วย MACD มายืนในแดนบวกได้ ราคาจึงปรับเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในทิศทางขาขึ้น เมื่อใช้ฟีโบนัชชี คำนวณเป้า-หมายราคาหุ้น พบว่า สามารถไปได้ตั้งแต่ 1 13 1 24 1 34 1 48 1 67 และ 1 91 บาท รอบนี้ขึ้นมาทดสอบ 1 58 แต่ยังไม่ผ่าน หากผ่านไปได้ มีโอกาสไปต่อที่ 2 2 2 54 และ 3 08 บาท คำแนะนำ ให้ทยอยซื้อที่แนวรับ บริเวณ โปรดติดตามอ่าน ในนิตยสารคนรวยหุ้น รายไตรมาส มีนาคม 2558 คอลัมน์ โดย ชยุต จึงภักดี ผู้ดูแล FB กลุ่ม Fibonacci Trading สถานการณ์ของไทย ในรอบเดือน มกราคม 2558 เศรษฐกิจยังชะลอตัวต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมาเหมือนเศรษฐกิจขาลงยังปรับฐานไม่เสร็จ การสะสางปัญหาต่างๆ ยังไม่เสร็จสิ้น โดยเฉพาะด้านเกษตรกรรม แต่ความพยายามกระตุ้นเศรษฐกิจยังคงเป็นเป้าหมายของรัฐบาล เดือนนี้จะมีการอนุมัติโครงการก่อสร้างสาธารณูปโภคพื้นฐานใหญ่ๆ เพิ่มขึ้น ทหารยังคงเป็นหัวเรือใหญ่ในการพัฒนาประเทศที่กำหนดไว้ในพื้นดวงชะตาของดวงเมืองไทย สภาปฏิบัติรูปจะเริ่มจัดทำแผนการปฏิรูปประเทศเพื่อเสนอเป็นแนวทางในการพัฒนาประเทศไปสู่อนาคตระยะยาว ดาวจรบนท้องฟ้าสื่อให้ทราบว่าจะเป็นผลดีต่อประเทศในระยะยาว โปรดติดตามอ่าน ในหนังสือปฏิทินไทยฤกษ์งามยามมงคล คัมภีร์ชีวิต ธุรกิจ และอนาคต 2558 โดย อาจารย์ เพิ่มสิน เลิศรัฐการ และอาจารย์ ตะวันรุ่ง แสงปัญญา อวสาน QE สู่ความท้าทาย ครั้งใหม่ของเศรษฐกิจโลก ในที่สุด ธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือเฟด ก็ไม่มีทางเลี่ยงหรือยื้อเวลาได้อีกต่อไปในการสะท้อนมุมมองและแนวโน้มเศรษฐกิจที่พวกเขาประเมินว่าควรจะเป็น เจเน็ต เยลเลน ปธ กลาง ซึ่งในช่วงก่อนหน้านี้ จะเห็นว่า พยายามที่จะไม่แสดงท่าทีที่ชัดเจนนักถึงมุมมองและแนวทางในอนาคตของทั้งมาตรการของเฟดและสภาวการณ์เศรษฐกิจของประเทศยักษ์ใหญ่ แต่แล้ว พวกเขาก็เลี่ยงไม่ได้ที่จะเปิดเผยให้เห็นถึงแนวทางในอนาคต อย่างน้อยก็ได้เลือกทางออกมาแล้ว แต่ปฏิกริยาของตลาด อาจเป็นการเร็วไปที่จะประเมิน ธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือเฟดยุติมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณของพวกเขาลง ด้วยเหตุผลของการที่เศรษฐกิจสหรัฐฯ มีแนวโน้มที่ดี เงินเฟ้อไม่น่ากังวล และเผยให้เห็นถึงความเป็นไปได้ที่อาจจะมาเร็วเกินคาดของการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย สิ่งเหล่านี้มีผลทันทีให้ดอลล่าร์สหรัฐฯ ซึ่งแข็งค่าขึ้นมาอย่างต่อเนื่องทะยานขึ้นไปอย่างรวดเร็ว และยังไม่มีทีท่าว่าจะยุบลงไป ขณะที่ราคาทองคำกลับดำดิ่งลงสู่จุดต่ำสุดเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตาม ความผันผวนของราคาสินทรัพย์บางประเภทเป็นเพียงกลไกในระยะสั้นและปฏิกริยาที่ตอบสนองต่อการคาดการณ์และหนทางในการเก็งกำไรและลงทุนเท่านั้น หลักใหญ่ใจความที่แท้จริงย่อมเป็นสิ่งที่ควบคุมความเคลื่อนไหวในระยะยาวและยั่งยืนของคุณค่าและราคาของสินทรัพย์เหล่านั้น จึงอาจเป็นการเร็วไปหน่อย ที่เราจะสรุปว่า ความเคลื่อนไหวของราคาสินทรัพย์ที่เกินเลยไปจากความเป็นจริงมากนัก เป็นตัวสะท้อนว่าตลาดเชื่อมั่นในการฟื้นคืนของเศรษฐกิจ การฟื้นคืนของเศรษฐกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสหรัฐฯ นั้น มีข้อพิจารณาหลักในสองประเด็นคือ ปัจจัยชี้วัดการฟื้นคืนที่แท้จริง อันได้แก่สุขภาพของเศรษฐกิจที่เราประเมินได้จากจีดีพี เงินเฟ้อ การจ้างงาน การบริโภค และความเชื่อมั่น ฯลฯ กับแนวโน้มของมาตรการทางการเงิน ดังจะเห็นได้ว่า ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา สิ่งหลังมีบทบาทสูงในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจภายใต้กรอบของมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ เพื่อที่จะส่งไม้ต่อไปยังสิ่งแรก และจนถึงเวลานี้ เราได้เห็นแล้วว่า การส่งไม้ได้เกิดขึ้นจริงๆ ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ล่าสุดออกมาแข็งแกร่งเกินคาด มีเพียงอัตราเงินเฟ้อเท่านั้นที่ดูจะไม่โสภานัก แต่ก็ไม่ได้อยู่ในจุดที่น่ากังวล เท่ากับยุโรป และสวนทางกับบทบาทที่ลดลงของมาตรการทางการเงิน สิ่งที่เกิดขึ้นดูจะเป็นไปตามที่เฟดคาดหวัง ซึ่งจะเป็นเครื่องยืนยันได้ดีทีเดียวว่า สำหรับสหรัฐฯ มาตรการทางการเงินมีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนการฟื้นคืนทางเศรษฐกิจได้อย่างแท้จริง แม้ว่าลึกลงไปแล้ว นั่นจะไม่ใช่ผลโดยตรงนักก็ตาม และนั่นยังไม่รวมถึงผลข้างเคียง ดังนั้น ถ้าสรุปแบบง่ายๆ ก็คือ ในที่สุดสหรัฐฯ ก็จะฟื้นคืนขึ้นมาอย่างแข็งแกร่ง มาตรการผ่อนคลายทางการเงินที่จะก่อให้เกิดผลข้างเคียง มากขึ้น จะถูกเอาออกไปก่อนที่จะเป็นผลเสีย ขณะที่อัตราดอกเบี้ยก็จะถึงเวลาเสียทีที่จะต้องปรับขึ้นมา สถานการณ์ควรจะง่ายดายเช่นนั้น ถ้าไม่มีภาพที่ตรงกันข้ามเกิดขึ้นในยุโรปและญี่ปุ่น จะเห็นว่าในช่วงสองปีที่ผ่านมา แม้ว่ายุโรปจะเผชิญกับ วิกฤติหนี้รวมถึงการชะลอตัวทางเศรษฐกิจ แต่ด้วยความแข็งแกร่งของประเทศผู้นำทางเศรษฐกิจ รวมถึงมาตรการทางการเงินแบบผ่อนคลายของธนาคารกลางยุโรปผ่านทั้งอัตราดอกเบี้ยและมาตรการด้านสภาพคล่อง สิ่งเหล่านี้มีผลให้วิกฤติหนี้ดูจะไม่น่ากังวลนัก เพราะถูกปัดเข้าไปใต้พรม และสิ่งที่เกิดขึ้นตามมาก็คือท่ามกลางการฟื้นตัวอย่างต่อเนื่องและแข็งแกร่งของเยอรมันและอังกฤษ รวมถึงความน่า-กังวลที่ผ่อนคลายลงอย่างรวดเร็วจากทั้งฝรั่งเศส อิตาลี และโปรตุเกส รวมถึงสถานการณ์หนี้ที่ควบคุมได้ของกรีซ ทั้งหมดมีผลให้สถานการณ์ทางเศรษฐกิจของยุโรปปรับตัวดีขึ้นทันตา ดัชนี DAX ของเยอรมันขึ้นแตะ 10 000 จุดอย่างสวยงาม และเป็นสิ่งที่เกือบทำให้เชื่อว่ายุโรปกลับมาแล้ว แต่แล้วหากตัวเลขเศรษฐกิจที่ดีขึ้นผิดหูผิดตาในปีก่อนสร้างความประ-หลาดใจให้กับผู้สังเกตได้มากเท่าใด ตัวเลขที่แย่ลงอย่างชนิดที่เรียกว่าน่าใจหายก็จะยิ่งสร้างความเซอร์ไพรส์และไม่มั่นใจให้กับผู้เล่นในตลาดได้ไม่น้อยเช่นกัน ดังจะเห็นว่า ในช่วง โปรดติดตามอ่าน ในนิตยสารคนรวยหุ้น รายไตรมาส มีนาคม 2558 คอลัมน์ โดย อาภากรณ์ สุวรรณศักดิ์ Fund Manager และ Trader ที่สิงคโปร์ บทความเด่น ประเด็นดัง แม่นยำยิ่ง ในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา วารสารดวงประกาศิต ได้พิสูจน์ให้เห็นว่าวิชาโหราศาสตร์ได้มีความก้าวหน้า ทั้งในด้านการพยากรณ์ที่นำวิชาดาราศาสตร์มาร่วมใช้อย่างใกล้ชิด และมีการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาร่วมประยุกต์ใช้ ทำการพยากรณ์มีความหลากหลาย ล้ำลึก ถูกต้อง และแม่นยำ ดังบทความในคอลัมน์ต่างๆ ที่ลงในวารสาร ได้พิสูจน์ถึงความถูกต้องและแม่นยำ #dinabar position absolute width 500px border 1px solid #000000 background-color #299f04 font 14px Arial Helvetica sans-serif color #FFFFFF padding 1px visibility hidden z-index 999 #dinaclose #dinaclose a #dinaclose a link #dinaclose a visited text-align right color #9C1C1F font 10px Trebuchet MS Arial Helvetica sans-serif JavaScript Documentvar persistclose 1 var startX 1 var startY 1 var verticalpos function iecompattest return document compatMode document compatMode document documentElement document body function get_cookie Name var search Name var returnvalue if document cookie length 0 offset document cookie indexOf search if offset -1 offset search lengthend document cookie indexOf offset if end -1 end document cookie length returnvalue unescape document cookie substring offset end return returnvalue function closebar if persistclose document cookie document getElementById style visibility function staticbar barheight document getElementById offsetHeight var ns navigator appName indexOf -1 window opera var d document function ml id var el d getElementById id if persistclose persistclose get_cookie el style visibility if d layers el style el el sP function x y el x startX if verticalpos el y startY else el y ns pageYOffset innerHeight iecompattest scrollTop iecompattest clientHeight el y - startY return el window stayTopLeft function if verticalpos var pY ns pageYOffset iecompattest scrollTop ftlObj y pY startY - ftlObj y 8 else var pY ns pageYOffset innerHeight - barheight iecompattest scrollTop iecompattest clientHeight - barheight ftlObj y pY - startY - ftlObj y 8 ftlObj sP ftlObj x ftlObj y setTimeout 10 ftlObj ml stayTopLeft if window addEventListener window addEventListener staticbar false else if window attachEvent window attachEvent staticbar else if document getElementById window onload staticbar Dhonishow requires Javascript เว็บไซต์นี้ไม่สนับสนุนการทำงานของ IE6 ดาวน์โหลด Firefox Click to close คัมภีร์ชีวิต 2558 คัมภีร์ดวงประกาศิต 2558 แนะนำหุ้นเด่น พยากรณ์รายวัน 2558 นิตยสารดวงประกาศิต มิติอมตะ ถกปัญหาโหร รอบโต๊ะ รอบโลก มองโลกผ่านโหร ขอบฟ้าชะตาเมือง ดวงโลก ดวงเมือง และดวงคนเด่นคนดัง โหรเลขศาสตร์ 8 เทวดา 9 อรหันต์ บทความเด่น ดูดวงกับโหรดัง โชคชะตาฟ้าลิขิต ดวงเด่นประเด็นดัง เศรษฐกิจและน้ำมัน กินดีมีสุข ศาสตร์โหงวเฮ้ง โลกย้อนยุค 3 พันปี วันสิ้นโลก คัมภีร์ธาตุเจ้าเรือน นิตยสารคนรวยหุ้น รวยหุ้น รวยทองคำ รวยน้ำมัน รวยเงิน Investment Analysis Fibonacci Update World economic amp Financial up date เปรียบเทียบหุ้นคู่แข่ง โชคชะตาคนรวยหุ้น เรื่องเล่าชาวหุ้น ติดปีกแมงเม่าด้วยปัจจัยพื้นฐาน ลงทุนด้วยใจ หนังสือแนะนำ โฆษณากับดวงประกาศิต เว็บเพื่อนบ้าน สถิติผู้เข้าชม Today 239 Yesterday 2683 This week 7145 Last week 17301 This month 67710 Last month 97760 All days 5649986 We have 4 guests 15 bots online Your IP 119 59 102 107 Today 26 2015 บทความเด่น หาเลขทะเบียนรถให้ถูกโฉลกกับตัวเอง พิธีกรรมเบื้องต้นในการออกรถ เรียนถูกทาง อาชีพถูกโฉลก มีโชคร่ำรวย วิเคราะห์ดวงทักษิณ ทักษิณ ผู้จะพลิกแผ่นดิน เลือกสีรถตามราศีเกิด บทความมาใหม่ ค่าเงินบาท TB US สัปดาห์ที่ 5 26 - 30 2558 น้ำมัน สัปดาห์ที่ 5 26 - 30 มกราคม 2558 ทองคำ สัปดาห์ที่ 5 26 - 30 มกราคม 2558 ตลาดหุ้นไทย สัปดาห์ที่ 5 26 - 30 มกราคม 2558 คัมภีร์ชีวิต ธุรกิจ และอนาคต 24 มกราคม 2558 วารสารดวงประกาศิต บริษัท สำนักพิมพ์แพนสยาม จำกัด 64 ซอยพัฒนาการ 59 ถนนพัฒนาการ เขตประเวศ กทม 10250 โทร 0-2322-0291-99 แฟกซ์ 0-2322-0290 สงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด โดย นิตยสารดวงประกาศิต var gaJsHost document location protocol document write unescape try var pageTracker _gat _getTracker pageTracker _setDomainName pageTracker _trackPageview catch err var gaJsHost document location protocol document write unescape try var pageTracker _gat _getTracker pageTracker _trackPageview catch err