Go to Site http://www.duangprakasit.com/

bidtohome.com Is not related to their content.


 
วารสารดวงประกาศิต - วารสารทางพุทธศาสตร์ โหราศาสตร์ หัตถศาสตร์ ภูมิลักษณ์ศาสตร์ (ฮวงจุ้ย) นรลักษณ์ศาสตร์ (โหงวเฮ้ง)

หนังสือคัมภีร์ดวงประกาศิต 2557 ฉบับมาตรฐาน

หนังสือคัมภีร์ดวงประกาศิต 2556 ฉบับมาตรฐาน เชิญคลิกซิค่ะ

       การพยากรณ์โดยใช้วิชาโหราศาสตร์ไทย ให้ถูกต้องแม่นยำ จำเป็นต้องใช้ปฎิทินที่ถูกต้อง ตรงตามความเป็นจริง หรือตรงกับดวงดาวบนท้องฟ้า ปฏิทินดังกล่าว คือ ปฏิทินระบบนิรายนะวิธี (Fixed Zodiac) ที่ท่านถืออยู่นี้
       การใช้ปฏิทินระบบที่ถูกต้อง (ตรงกับดาวที่โคจรบนท้องฟ้า) นอกจากจะทำให้การพยากรณ์มีความแม่นยำแล้ว ยังสามารถที่จะพัฒนาวิชาโหราศาสตร์ให้ก้าวหน้ากว้างไกลอีกหลากหลายนอกจากการพยากรณ์ดังเดิมที่เน้นการพยากรณ์ชะตาชีวิต คณะผู้จัดทำได้พิสูจน์ผลงานมาหลายปีและได้เผยแพร่ในนิตยสาร "ดวงประกาศิต" และนิตยสาร "คนรวยหุ้น" ที่ได้นำเสนอการพยากรณ์สู่ระดับประเทศ ระดับโลก การดำเนินชีวิตและทำธุรกิจสมัยใหม่เกี่ยวกับทองคำ, น้ำมัน, ค่าเงิน, โลหะ และสินค้าโภคภัณฑ์ชนิดอื่นๆ รวมทั้งการลงทุนในตลาดหุ้น ทั้งไทยและต่างประเทศ ซึ่งเป็นที่ประจักษ์ต่อมหาชนมานานหลายปี เป็นความก้าวหน้าในการพัฒนาโหราศาสตร์ไทย แบบก้าวกระโดด นับเป็นความภูมิใจร่วมกันของชาวไทยโดยส่วนรวม
      ขอให้ท่านผู้มีอุปการคุณได้เป็นกำลังใจ สนับสนุนผลงานเพื่อเพิ่มพลังในการพัฒนาวิชาการด้านนี้ให้ก้าวหน้าต่อไปด้วยความขอบคุณ

 

เพิ่มสิน เลิศรัฐการ บรรณาธิการ นิตยสารดวงประกาศิต

คนรวยหุ้น ฉบับรายไตรมาส กันยายน 2557

นิตยสารคนรวยหุ้น ฉบับรายไตรมาส กันยายน 2557

Millionaires don’t use Astrologers,
Billionaires do
                                   J.P. Morgan

       บรรณาธิการหรือผู้เขียนหนังสือคนรวยหุ้นฉบับประจำปี 2557-58 ขอยืนยันว่า หนังสือเล่มนี้เยี่ยมยอดจริงๆ หลายท่านที่อ่านหนังสือแล้วไปซื้อหุ้นตามได้กำไรกันถ้วนหน้า ไตร่ถามเข้ามาว่าทำไมจึงวิเคราะห์ได้แม่นยำอย่างน่าอัศจรรย์ ผู้เขียนขอตอบสั้นๆ ว่าวิชาดีครับ
       นิตยสารคนรวยหุ้นเล่มนี้ยังคงมีคอลัมน์มหภาคที่เป็นมุมมองทางเศรษฐกิจและการเงินระดับโลกที่มีผลกระทบต่อเศรษฐกิจการเงินและการลงทุนในทุกประเทศ ส่วนคอลัมน์ระดับจุลภาคเป็นการวิเคราะห์และมุมมองถึงกลยุทธ์การลงทุนแบบต่างๆ พร้อมทั้งเทคนิคการวิเคราะห์หุ้นรายตัว จึงเป็นที่น่าเชื่อได้ว่านิตยสารคนรวยหุ้นจะเป็นคู่มือและเป็นหนังสือที่เป็นแนวทางสำหรับนักลงทุนในตลาดหุ้นได้เป็นอย่างดียิ่ง

กำหนดจุดขายหุ้นตอนไหน...?

กำหนดจุดขายหุ้นตอนไหน...?

กำหนดจุดขายหุ้นตอนไหน...?

       นักลงทุนหลายๆท่าน ที่ลงทุนในหุ้นล้วนมีวิธีการวิเคราะห์หุ้นก่อนซื้อหลากหลายวิธี ไม่ว่าจะใช้กราฟ หรือใช้ปัจจัยพื้นฐานก็ตาม สิ่งสำคัญที่จะต้องใส่ใจเป็นพิเศษคือต้องกำหนดจุดขายหุ้นตั้งแต่ตอนจะซื้อหุ้นเพื่อเป็นรูปแบบและแผนการลงทุนที่ชัดเจน  เมื่อถึงเป้าหมายแล้วควรปฏิบัติตามแผนการลงทุนอย่างมีวินัยและเคร่งครัด ในขณะเดียวกันก็ต้องหมั่นปรับปรุงแผนการเล่นให้ใกล้ความเป็นจริงมากที่สุดจนถือว่าเป็นหลักการลงทุนที่สมบูรณ์แบบ

       การกำหนดจุดขายหุ้นเป็นสิ่งจำเป็นเพราะกำไรหรือขาดทุนที่จับต้องได้อยู่ที่การขายหุ้นที่ถูกจังหวะโดยขายในช่วงที่ราคาหุ้นวิ่งสูงขึ้น ทำให้เกิดส่วนต่างของราคาหุ้น
       หลายๆ คนที่ลงทุนในหุ้นต่างก็เคยมีรอยยิ้มและก็อาจมีน้ำตา (ในใจ) คละเคล้ากันไป สาเหตุที่ยิ้มคงไม่ต้องพูดถึง เพราะราคาหุ้นได้วิ่งสูงขึ้นนั่นเอง แต่ที่มีน้ำตาหลังจากยิ้มมาได้ไม่นาน ก็คือ การไม่รู้จังหวะการขายหุ้นที่สมควรขาย เพราะขณะที่ราคาหุ้นกำลังวิ่งสูงขึ้นอะไรๆ ก็ดูดีไปหมด จึงไม่ขายกะว่าราคามันจะวิ่งไปต่อ แต่ที่ไหนได้ราคามันถึงจุดหมายที่เจ้ามือจะเตรียมปล่อยของแล้วต่างหาก หลังจากนั้นไม่นานราคาก็ดิ่งลง จนอาจต้องตะลึงอ้าปากค้าง ทำอะไรไม่ถูก  จนราคาดิ่งต่ำลงเรื่อยๆ และกะว่าราคาคงเด้งกลับ  ที่ไหนได้มันยิ่งดำดิ่งลงเรื่อยๆ จนสุดท้ายก็ไม่ได้ขาย เหตุการณ์แบบนี้มักเกิดขึ้นได้เสมอถ้าเล่นหุ้นโดยการไม่รู้จักจังหวะและวิธีการขายหุ้นที่ถูกต้อง และอีกอย่าง ไม่มีวินัยพอขณะราคาถึงเป้าหมายแล้วแต่ไม่กล้าขาย เกิดอาการลังเล อารมณ์แบบนี้มักเกิดกับคนเล่นหุ้นทุกคนที่ไม่มีกฎการเล่นหุ้นที่ถูกต้องทั้งการซื้อและการขาย เพื่อป้องกันการขายหุ้นที่ผิดหลักการผมได้สรุปรายละเอียดที่สำคัญที่ผมใช้แล้วได้ผลเสมอ นั่นก็คือ หลักการขายหุ้นที่ถูกวิธีตามประสบการณ์ที่ผมใช้
       หลักการขายหุ้น
       การขายหุ้นจะต้องพิจารณาตามกฎการลงทุนที่ตัวเองกำหนดอย่างมีวินัย  การปฏิบัติตามกฎการลงทุนอย่างมีวินัยมักจะพบแต่ความสำเร็จเสมอ
       สำหรับหลักการขายหุ้นสามารถแบ่งได้ 5 ข้อ ดังนี้
       1. วิเคราะห์ผิด
       2. เจอหุ้นตัวที่ดีกว่า
       3. พื้นฐานเปลี่ยนจากเดิมในทางที่แย่ลง
       4. ราคาถึงเป้าหมายก่อนเวลาอันควร
       5.Story เปิด เรื่องราวดีๆ ที่มีให้ลุ้นได้ถูกให้ข่าวออกสู่สาธารณชนแล้ว
       1.วิเคราะห์ผิด
       การวิเคราะห์ผิดเกิดขึ้นได้เมื่อรีบร้อนลงทุนจนเกินไปหรือวิเคราะห์ไม่ครบทุกด้าน ซึ่งมาพบเอาทีหลังว่ามาผิดทาง  มองไม่ครบทุกองค์ประกอบ การวิเคราะห์หุ้นผิดพลาดเมื่อรู้สึกตัวก็ต้องรีบถอนออกมา เพราะขืนปล่อยไป จะไม่มีความสุขกับการลงทุน เพราะจะกังวลตลอดเวลา หรือแม้แต่เล็งถูกตัวแล้วแต่ราคายังไม่วิ่งสูงขึ้นก็อาจจะขายออกมาก่อนแล้ว ค่อยเข้ามาซื้อมาอีกรอบก็ได้ เพราะเรารู้จังหวะเวลาว่าเมื่อไหร่ราคาหุ้นจะวิ่งสูงขึ้น จากผลประกอบการณ์ที่เราวิเคราะห์จนเข้าใจว่ากำไรจะมากช่วงไตรมาสไหนจากอะไร  การวิเคราะห์หุ้นผิดพลาด  เมื่อรู้เท่าทันจะต้องรีบแก้ไขโดยทันที เพื่อไปหาตัวที่เข้ากับแนวทางการลงทุนของเรา และเห็นส่วนต่างราคาหุ้นที่น่าสนใจกว่า  เมื่อตนเองผิดพลาดก็ต้องยอมรับว่าพลาด และตัดสินใจทันทีอย่าลังเล แล้วไปหาหุ้นตัวอื่นต่อไป
       2.เจอหุ้นตัวที่ดีกว่า
เมื่อราคาหุ้นที่เราลงทุนได้วิ่งสูงขึ้นแต่อาจจะยังไม่ถึงเป้าหมายที่วางไว้ก็จริง แต่เห็นว่าสามารถวิ่งไปถึงจุดดังกล่าวได้เหลือส่วนต่างอีกไม่มาก ในขณะเดียวกันได้พบหุ้นที่เข้าทางการลงทุนของเรา และมีส่วนต่างราคาหุ้นที่น่าสนใจมากกว่าจึงจำเป็นต้องสละตัวเก่าเพื่อไปหาตัวใหม่ เพราะ....

โปรดติดตามอ่าน ในนิตยสารคนรวยหุ้น รายไตรมาส กันยายน คอลัมน์ "ลงทุนด้วยใจ" โดย เพิ่มศักดิ์ มีกุศล

สนุกกับเงินทุนหมุนเวียน

สนุกกับเงินทุนหมุนเวียนสนุกกับเงินทุนหมุนเวียน 

       เงินทุนหมุนเวียนถือเป็นหัวใจของการทำธุรกิจ ถึงแม้ว่าบริษัทบริหารขายของดีเป็นเทน้ำเทท่าแต่ถ้าบริหารเงินทุนหมุนเวียนได้ไม่ดี ธุรกิจจะเริ่มขาดสภาพคล่องเงินตึงตัวต้องกู้หนี้ยืมสินมาหมุนกันมือระวิง สุดท้ายจะเจ๊งและล้มหายตายจากไปในที่สุด ในการทำธุรกิจปกติบริษัทจำต้องมี "เงินทุนหมุนเวียน" อยู่จำนวนหนึ่งเพื่อใช้ในการดำเนินธุรกิจตามภาพประกอบด้วยรายการสำคัญในสินทรัพย์หมุนเวียนและหนี้สินหมุนเวียน คือ ลูกหนี้การค้าและสินค้าคงเหลือ ส่วนหนี้สินหมุนเวียนคือเจ้าหนี้การค้า ดังภาพ

แผนภาพแสดงเงินทุนหมุนเวียน


       ความสัมพันธ์คือเจ้าหนี้การค้า เอาของมาลงที่ร้านก่อนบอกว่าเดี๋ยวค่อยมาเก็บเงิน สินค้าที่อยู่กับเราจะแบ่งย่อยเป็นวัตถุดิบ งานระหว่างทำ และสินค้าสำเร็จรูป เมื่อการขายเกิดขึ้นแต่ยังไม่ได้รับเงิน ก็จะเกิดรายการลูกหนี้การค้า เมื่อเก็บเงินจากลูกหนี้การค้าได้เงินก้อนนี้ก็จะนำไปจ่ายค่าใช้จ่ายดำเนินงานต่างๆ ในธุรกิจต่อไป
       ถ้าธุรกิจบริหารเงินทุนหมุนเวียนไม่ดี ปัญหาที่พบบ่อยๆ เช่น สินค้าคงเหลือ ล้าสมัย เสื่อมสภาพ ขายไม่ออก ต้องตัดจำหน่ายไป ลูกหนี้การค้าจ่ายช้าหรือเก็บเงินไม่ได้เกิดเป็นหนี้สูญแทนที่จะได้รายได้กลายเป็นค่าใช้จ่ายแทน เมื่อเงินไม่หมุน  ก็เริ่มมีปัญหา ไม่จ่ายเจ้าหนี้การค้า ก็ไม่มีของ lot ใหม่มาลงหน้าร้านไม่มีเงินจ่ายค่าใช้จ่ายดำเนินงาน ไม่จ่ายค่าเช่าที่ เจ้าของที่ก็ไล่ที่ ไม่มีเงินจ่ายเงินเดือนพนักงาน สุดท้ายก็ต้องกู้หนี้ยืมสินเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ สุดท้ายหนี้ก็พอกพูนจนไม่มีปัญญาจ่ายและล้มละลายในที่สุด
       ธุรกิจของเราต้องใช้เงินทุนหมุนเวียนเท่าไร
       ในการประมาณการเงินทุนหมุนเวียนในการทำธุรกิจ ใช้อัตราส่วนทางการเงินหลักๆ 3 ตัวคือ ระยะเวลาเก็บหนี้ ระยะเวลาขายสินค้า ระยะเวลาชำระเจ้าหนี้การค้า และอัตรากำไรขั้นต้นดังนี้ ระยะเวลาเก็บหนี้ ปกติระยะเวลาเก็บหนี้จะเท่าๆกับของคู่แข่ง สมมติค่าเฉลี่ยธุรกิจเท่ากับ 60 วัน ระยะเวลาขายสินค้า ให้ท่านเดาว่าควรมีของตุนไว้ในร้านประมาณกี่วันเพื่อให้มีสินค้าพอขายสมมติให้เท่ากับ 120 วัน ระยะเวลาชำระเจ้าหนี้การค้าสมมติว่าเราได้เครดิตการค้ามา 90 วัน เริ่มจากประมาณการยอดขายต่อปี ว่าขายได้กี่บาท สมมติว่าขายของได้ 100 บาท สมมติอัตรากำไรขั้นต้น ((ยอดขาย-ต้นทุนขาย)/ยอดขาย) สมมติว่าทำธุรกิจมีอัตรากำไรขั้นต้น= 0.2 หรือ 20% นำความรู้เรื่องอัตราส่วนทางการเงินมาช่วยคำนวณ ลูกหนี้การค้า, สินค้าคงเหลือ และเจ้าหนี้การค้าดังนี้....

 

โปรดติดตามอ่าน ในนิตยสารคนรวยหุ้น ฉบับกันยายน 2557 คอลัมน์ "ติดปีกแมงเม่าด้วยปัจจัยพื้นฐาน" โดย ภัทธธร ช่อวิชิต
สถานการณ์ของไทย ในรอบเดือน กันยายน 2557

สถานการณ์ของไทย ในรอบเดือน กันยายน 2557

       ประเทศไทยจะมีการสังคายนากฎหมายด้านการปกครองเพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ที่เปลี่ยนไปของประเทศนับเป็นเรื่องใหญ่และใหม่ของประเทศอีกครั้งหนึ่ง


โปรดติดตามอ่าน ในหนังสือคัมภีร์ชีวิต ธุรกิจ และอนาคต 2557  โดย โหราจารย์สุวิทย์ ตันติสุนทรชัย และเพิ่มสิน เลิศรัฐการ

บทความเด่น ประเด็นดัง แม่นยำยิ่ง

       ในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา วารสารดวงประกาศิต ได้พิสูจน์ให้เห็นว่าวิชาโหราศาสตร์ได้มีความก้าวหน้า ทั้งในด้านการพยากรณ์ที่นำวิชาดาราศาสตร์มาร่วมใช้อย่างใกล้ชิด และมีการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาร่วมประยุกต์ใช้ ทำการพยากรณ์มีความหลากหลาย ล้ำลึก ถูกต้อง และแม่นยำ ดังบทความในคอลัมน์ต่างๆ ที่ลงในวารสาร ได้พิสูจน์ถึงความถูกต้องและแม่นยำ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม พม่า จากดินเป็นดาว ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม อองซาน ซูจี หญิงเหล็กแห่งพม่า ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม ปีชง ไม่มี "ชง" ในโหราศาสตร์ไทย และไม่น่ากลัว !! ซิค่ะ

Change-Zodiac-thumb

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "เตือนภัยไว้ล่วงหน้า ระวัง! อากาศวิปริต (Extreme Weather)" ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "ปีนี้พายุจะหนักและรุนแรง" ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "ปฎิทินโหราศาสตร์ไทยอัปยศ กรณีพระราหูย้ายราศี" ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "เฉลยความอัปยศของปฏิทินโหราศาสตร์ไทย ศึกษากรณี ดาวเสาร์ย้ายราศี" ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "ชะตาชีวิต มาร์ค ซักเคอร์เบิร์ก" ซิค่ะ


คลิกดูคอลัมน์เต็ม "ชะตาหุ้นเฟซบุ๊ค" ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "สหรัฐอเมริกาปี 2556" ซิค่ะ

63-EU-Collapse-thumb

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "ฮุนเซน จะสิ้นอำนาจวาสนาเมื่อใด" ซิค่ะ


คลิกดูคอลัมน์เต็ม "ฮุน เซน ชะตาชีวิตกับเกมอำนาจ" ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "ดวงเมืองเขมร : ประชาธิปไตยแบบผูกขาด" ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "ไทยจะเสียพื้นที่รอบเขาพระวิหาร?" ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "นายแพทย์ประเวศ วะสี ราษฎรอาวุโส และปราชญ์แห่งสยาม?" ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "ดวงพรรคประชาธิปัตย์" ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "วิเคราะห์ดวงทักษิณ : ทักษิณ ผู้จะพลิกแผ่นดิน?" ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "กรรมคน-กรรมเมือง (รัฐบุรุษ Vs. ทักษิณ)" ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "ยิ่งตียิ่งดัง พล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส" ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยุคไม่มีเงาของตัวเอง" ซิค่ะ

thumb_44_phratrimurati

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "พระพรหม ขลัง ทำไมองค์แตกสลาย?" ซิค่ะ

.

 เว็บไซต์นี้ไม่สนับสนุนการทำงานของ IE6 ดาวน์โหลด Firefox Spread Firefox Affiliate Button

คัมภีร์ชีวิต 2557

เชิญคลิก ชมการพยากรณ์คัมภีร์ชีวิต ธุรกิจ และอนาคต 2557 ซิค่ะ

คัมภีร์ดวงประกาศิต 2557

เชิญคลิก ชมการพยากรณ์คัมภีร์ดวงประกาศิต 2557 ซิค่ะ

แนะนำหุ้นเด่น

เชิญคลิก ชมคำแนะนำหุ้นเด่น ซิค่ะ

พยากรณ์ล่าสุด รายสัปดาห์

เชิญคลิก ชมผลการพยากรณ์รายสัปดาห์ ซิค่ะ

พยากรณ์รายวัน 2557

เชิญคลิก ชมผลการพยากรณ์ฤกษ์งามยามมงคล 2557 ซิค่ะ

หนังสือแนะนำ

หนังสือคนรวยหุ้น ปี 2557-58 เชิญคลิกซิค่ะ

Occasionbook2557-Thumb

 

Occasionbook2557-A5-Thumb

Scriptures-Duangprakasit-book2557-thumb

Occasionbook2557-nanasarn-Thumb

หนังสือคัมภีร์ชีวิต ธุรกิจ และอนาคต 2557 เชิญคลิกซิค่ะ

หนังสือ มหาโชค มหาลาภ กรกฏาคม-ธันวาคม 2557 เชิญคลิกซิค่ะ

โฆษณากับดวงประกาศิต

AD-MTS-GOLD-thumb

AD-Kasikorn-Bank-thumb

AD-KIMHENG-thumb

AD-Foundation-Blind-thumb

AD-RAK-ASSET-thumb

เชิญคลิก บริษัท โตโยต้า กาญจนเทพ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์โตโยต้าอย่างเป็นทางการ ซิค่ะ

AD-BullGuard-thumb

เชิญคลิก ลีม่า โคโค่ รีสอร์ท หาดส่วนตัวบนอ่าวพร้าว เกาะเสม็ด ซิค่ะ

เว็บเพื่อนบ้าน

hallmark cordialcard2
hoopsandyoyo psp
Dazzle e-magazine

Dazzle facebook

ดวงประกาศิต facebook

Duangprakasit twitter

Richstock facebook

ad2

สถิติผู้เข้าชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday462
mod_vvisit_counterYesterday1926
mod_vvisit_counterThis week7073
mod_vvisit_counterLast week12247
mod_vvisit_counterThis month462
mod_vvisit_counterLast month61829
mod_vvisit_counterAll days5315090

We have: 1 guests, 24 bots online
Your IP: 119.59.102.107
 , 
Today: ต.ค. 01, 2014
วารสารดวงประกาศิต
บริษัท สำนักพิมพ์แพนสยาม จำกัด 64 ซอยพัฒนาการ 59 ถนนพัฒนาการ เขตประเวศ กทม 10250
โทร 0-2322-0291-99 แฟกซ์ 0-2322-0290
สงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด โดย...นิตยสารดวงประกาศิต!

id class 519lokju ติดต่อเรา เกี่ยวกับเรา ทีมงานดวงประกาศิต บรรณาธิการ หน้าหลัก ห้องสมุดวารสาร ดวงประกาศิต ปี 2555 ดวงประกาศิต ปี 2554 ดวงประกาศิต ปี 2553 ดวงประกาศิต ปี 2552 ดวงประกาศิต ปี 2551 ดวงประกาศิต ปี 2550 ทำนายดวงชะตา กระดานสนทนา อัตราค่าโฆษณา บทความเด่น หนังสือคัมภีร์ดวงประกาศิต 2557 ฉบับมาตรฐาน การ พยากรณ์โดยใช้วิชาโหราศาสตร์ไทย ให้ถูกต้องแม่นยำ จำเป็นต้องใช้ปฎิทินที่ถูกต้อง ตรงตามความเป็นจริง หรือตรงกับดวงดาวบนท้องฟ้า ปฏิทินดังกล่าว คือ ปฏิทินระบบนิรายนะวิธี Fixed Zodiac ที่ท่านถืออยู่นี้ การ ใช้ปฏิทินระบบที่ถูกต้อง ตรงกับดาวที่โคจรบนท้องฟ้า นอกจากจะทำให้การพยากรณ์มีความแม่นยำแล้ว ยังสามารถที่จะพัฒนาวิชาโหราศาสตร์ให้ก้าวหน้ากว้างไกลอีกหลากหลายนอกจากการพยากรณ์ดังเดิมที่เน้นการพยากรณ์ชะตาชีวิต คณะผู้จัดทำได้พิสูจน์ผลงานมาหลายปีและได้เผยแพร่ในนิตยสาร และนิตยสาร ที่ได้นำเสนอการพยากรณ์สู่ระดับประเทศ ระดับโลก การดำเนินชีวิตและทำธุรกิจสมัยใหม่เกี่ยวกับทองคำ น้ำมัน ค่าเงิน โลหะ และสินค้าโภคภัณฑ์ชนิดอื่นๆ รวมทั้งการลงทุนในตลาดหุ้น ทั้งไทยและต่างประเทศ ซึ่งเป็นที่ประจักษ์ต่อมหาชนมานานหลายปี เป็นความก้าวหน้าในการพัฒนาโหราศาสตร์ไทย แบบก้าวกระโดด นับเป็นความภูมิใจร่วมกันของชาวไทยโดยส่วนรวม ขอ ให้ท่านผู้มีอุปการคุณได้เป็นกำลังใจ สนับสนุนผลงานเพื่อเพิ่มพลังในการพัฒนาวิชาการด้านนี้ให้ก้าวหน้าต่อไปด้วยความขอบคุณ   คนรวยหุ้น ฉบับรายไตรมาส กันยายน 2557 M illionaires don’t use Astrologers B illionaires do J P Morgan บรรณาธิการหรือผู้เขียนหนังสือคนรวยหุ้นฉบับประจำปี 2557-58 ขอยืนยันว่า หนังสือเล่มนี้เยี่ยมยอดจริงๆ หลายท่านที่อ่านหนังสือแล้วไปซื้อหุ้นตามได้กำไรกันถ้วนหน้า ไตร่ถามเข้ามาว่าทำไมจึงวิเคราะห์ได้แม่นยำอย่างน่าอัศจรรย์ ผู้เขียนขอตอบสั้นๆ ว่าวิชาดีครับ นิตยสารคนรวยหุ้นเล่มนี้ยังคงมีคอลัมน์มหภาคที่เป็นมุมมองทางเศรษฐกิจและการเงินระดับโลกที่มีผลกระทบต่อเศรษฐกิจการเงินและการลงทุนในทุกประเทศ ส่วนคอลัมน์ระดับจุลภาคเป็นการวิเคราะห์และมุมมองถึงกลยุทธ์การลงทุนแบบต่างๆ พร้อมทั้งเทคนิคการวิเคราะห์หุ้นรายตัว จึงเป็นที่น่าเชื่อได้ว่านิตยสารคนรวยหุ้นจะเป็นคู่มือและเป็นหนังสือที่เป็นแนวทางสำหรับนักลงทุนในตลาดหุ้นได้เป็นอย่างดียิ่ง กำหนดจุดขายหุ้นตอนไหน กำหนดจุดขายหุ้นตอนไหน นักลงทุนหลายๆท่าน ที่ลงทุนในหุ้นล้วนมีวิธีการวิเคราะห์หุ้นก่อนซื้อหลากหลายวิธี ไม่ว่าจะใช้กราฟ หรือใช้ปัจจัยพื้นฐานก็ตาม สิ่งสำคัญที่จะต้องใส่ใจเป็นพิเศษคือต้องกำหนดจุดขายหุ้นตั้งแต่ตอนจะซื้อหุ้นเพื่อเป็นรูปแบบและแผนการลงทุนที่ชัดเจน เมื่อถึงเป้าหมายแล้วควรปฏิบัติตามแผนการลงทุนอย่างมีวินัยและเคร่งครัด ในขณะเดียวกันก็ต้องหมั่นปรับปรุงแผนการเล่นให้ใกล้ความเป็นจริงมากที่สุดจนถือว่าเป็นหลักการลงทุนที่สมบูรณ์แบบ การกำหนดจุดขายหุ้นเป็นสิ่งจำเป็นเพราะกำไรหรือขาดทุนที่จับต้องได้อยู่ที่การขายหุ้นที่ถูกจังหวะโดยขายในช่วงที่ราคาหุ้นวิ่งสูงขึ้น ทำให้เกิดส่วนต่างของราคาหุ้น หลายๆ คนที่ลงทุนในหุ้นต่างก็เคยมีรอยยิ้มและก็อาจมีน้ำตา ในใจ คละเคล้ากันไป สาเหตุที่ยิ้มคงไม่ต้องพูดถึง เพราะราคาหุ้นได้วิ่งสูงขึ้นนั่นเอง แต่ที่มีน้ำตาหลังจากยิ้มมาได้ไม่นาน ก็คือ การไม่รู้จังหวะการขายหุ้นที่สมควรขาย เพราะขณะที่ราคาหุ้นกำลังวิ่งสูงขึ้นอะไรๆ ก็ดูดีไปหมด จึงไม่ขายกะว่าราคามันจะวิ่งไปต่อ แต่ที่ไหนได้ราคามันถึงจุดหมายที่เจ้ามือจะเตรียมปล่อยของแล้วต่างหาก หลังจากนั้นไม่นานราคาก็ดิ่งลง จนอาจต้องตะลึงอ้าปากค้าง ทำอะไรไม่ถูก จนราคาดิ่งต่ำลงเรื่อยๆ และกะว่าราคาคงเด้งกลับ ที่ไหนได้มันยิ่งดำดิ่งลงเรื่อยๆ จนสุดท้ายก็ไม่ได้ขาย เหตุการณ์แบบนี้มักเกิดขึ้นได้เสมอถ้าเล่นหุ้นโดยการไม่รู้จักจังหวะและวิธีการขายหุ้นที่ถูกต้อง และอีกอย่าง ไม่มีวินัยพอขณะราคาถึงเป้าหมายแล้วแต่ไม่กล้าขาย เกิดอาการลังเล อารมณ์แบบนี้มักเกิดกับคนเล่นหุ้นทุกคนที่ไม่มีกฎการเล่นหุ้นที่ถูกต้องทั้งการซื้อและการขาย เพื่อป้องกันการขายหุ้นที่ผิดหลักการผมได้สรุปรายละเอียดที่สำคัญที่ผมใช้แล้วได้ผลเสมอ นั่นก็คือ หลักการขายหุ้นที่ถูกวิธีตามประสบการณ์ที่ผมใช้ หลักการขายหุ้น การขายหุ้นจะต้องพิจารณาตามกฎการลงทุนที่ตัวเองกำหนดอย่างมีวินัย การปฏิบัติตามกฎการลงทุนอย่างมีวินัยมักจะพบแต่ความสำเร็จเสมอ สำหรับหลักการขายหุ้นสามารถแบ่งได้ 5 ข้อ ดังนี้ 1 วิเคราะห์ผิด 2 เจอหุ้นตัวที่ดีกว่า 3 พื้นฐานเปลี่ยนจากเดิมในทางที่แย่ลง 4 ราคาถึงเป้าหมายก่อนเวลาอันควร 5 Story เปิด เรื่องราวดีๆ ที่มีให้ลุ้นได้ถูกให้ข่าวออกสู่สาธารณชนแล้ว 1 วิเคราะห์ผิด การวิเคราะห์ผิดเกิดขึ้นได้เมื่อรีบร้อนลงทุนจนเกินไปหรือวิเคราะห์ไม่ครบทุกด้าน ซึ่งมาพบเอาทีหลังว่ามาผิดทาง มองไม่ครบทุกองค์ประกอบ การวิเคราะห์หุ้นผิดพลาดเมื่อรู้สึกตัวก็ต้องรีบถอนออกมา เพราะขืนปล่อยไป จะไม่มีความสุขกับการลงทุน เพราะจะกังวลตลอดเวลา หรือแม้แต่เล็งถูกตัวแล้วแต่ราคายังไม่วิ่งสูงขึ้นก็อาจจะขายออกมาก่อนแล้ว ค่อยเข้ามาซื้อมาอีกรอบก็ได้ เพราะเรารู้จังหวะเวลาว่าเมื่อไหร่ราคาหุ้นจะวิ่งสูงขึ้น จากผลประกอบการณ์ที่เราวิเคราะห์จนเข้าใจว่ากำไรจะมากช่วงไตรมาสไหนจากอะไร การวิเคราะห์หุ้นผิดพลาด เมื่อรู้เท่าทันจะต้องรีบแก้ไขโดยทันที เพื่อไปหาตัวที่เข้ากับแนวทางการลงทุนของเรา และเห็นส่วนต่างราคาหุ้นที่น่าสนใจกว่า เมื่อตนเองผิดพลาดก็ต้องยอมรับว่าพลาด และตัดสินใจทันทีอย่าลังเล แล้วไปหาหุ้นตัวอื่นต่อไป 2 เจอหุ้นตัวที่ดีกว่า เมื่อราคาหุ้นที่เราลงทุนได้วิ่งสูงขึ้นแต่อาจจะยังไม่ถึงเป้าหมายที่วางไว้ก็จริง แต่เห็นว่าสามารถวิ่งไปถึงจุดดังกล่าวได้เหลือส่วนต่างอีกไม่มาก ในขณะเดียวกันได้พบหุ้นที่เข้าทางการลงทุนของเรา และมีส่วนต่างราคาหุ้นที่น่าสนใจมากกว่าจึงจำเป็นต้องสละตัวเก่าเพื่อไปหาตัวใหม่ เพราะ โปรดติดตามอ่าน ในนิตยสารคนรวยหุ้น รายไตรมาส กันยายน คอลัมน์ โดย เพิ่มศักดิ์ มีกุศล สนุกกับเงินทุนหมุนเวียน สนุกกับเงินทุนหมุนเวียน เงินทุนหมุนเวียนถือเป็นหัวใจของการทำธุรกิจ ถึงแม้ว่าบริษัทบริหารขายของดีเป็นเทน้ำเทท่าแต่ถ้าบริหารเงินทุนหมุนเวียนได้ไม่ดี ธุรกิจจะเริ่มขาดสภาพคล่องเงินตึงตัวต้องกู้หนี้ยืมสินมาหมุนกันมือระวิง สุดท้ายจะเจ๊งและล้มหายตายจากไปในที่สุด ในการทำธุรกิจปกติบริษัทจำต้องมี อยู่จำนวนหนึ่งเพื่อใช้ในการดำเนินธุรกิจตามภาพประกอบด้วยรายการสำคัญในสินทรัพย์หมุนเวียนและหนี้สินหมุนเวียน คือ ลูกหนี้การค้าและสินค้าคงเหลือ ส่วนหนี้สินหมุนเวียนคือเจ้าหนี้การค้า ดังภาพ ความสัมพันธ์คือเจ้าหนี้การค้า เอาของมาลงที่ร้านก่อนบอกว่าเดี๋ยวค่อยมาเก็บเงิน สินค้าที่อยู่กับเราจะแบ่งย่อยเป็นวัตถุดิบ งานระหว่างทำ และสินค้าสำเร็จรูป เมื่อการขายเกิดขึ้นแต่ยังไม่ได้รับเงิน ก็จะเกิดรายการลูกหนี้การค้า เมื่อเก็บเงินจากลูกหนี้การค้าได้เงินก้อนนี้ก็จะนำไปจ่ายค่าใช้จ่ายดำเนินงานต่างๆ ในธุรกิจต่อไป ถ้าธุรกิจบริหารเงินทุนหมุนเวียนไม่ดี ปัญหาที่พบบ่อยๆ เช่น สินค้าคงเหลือ ล้าสมัย เสื่อมสภาพ ขายไม่ออก ต้องตัดจำหน่ายไป ลูกหนี้การค้าจ่ายช้าหรือเก็บเงินไม่ได้เกิดเป็นหนี้สูญแทนที่จะได้รายได้กลายเป็นค่าใช้จ่ายแทน เมื่อเงินไม่หมุน ก็เริ่มมีปัญหา ไม่จ่ายเจ้าหนี้การค้า ก็ไม่มีของ lot ใหม่มาลงหน้าร้านไม่มีเงินจ่ายค่าใช้จ่ายดำเนินงาน ไม่จ่ายค่าเช่าที่ เจ้าของที่ก็ไล่ที่ ไม่มีเงินจ่ายเงินเดือนพนักงาน สุดท้ายก็ต้องกู้หนี้ยืมสินเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ สุดท้ายหนี้ก็พอกพูนจนไม่มีปัญญาจ่ายและล้มละลายในที่สุด ธุรกิจของเราต้องใช้เงินทุนหมุนเวียนเท่าไร ในการประมาณการเงินทุนหมุนเวียนในการทำธุรกิจ ใช้อัตราส่วนทางการเงินหลักๆ 3 ตัวคือ ระยะเวลาเก็บหนี้ ระยะเวลาขายสินค้า ระยะเวลาชำระเจ้าหนี้การค้า และอัตรากำไรขั้นต้นดังนี้ ระยะเวลาเก็บหนี้ ปกติระยะเวลาเก็บหนี้จะเท่าๆกับของคู่แข่ง สมมติค่าเฉลี่ยธุรกิจเท่ากับ 60 วัน ระยะเวลาขายสินค้า ให้ท่านเดาว่าควรมีของตุนไว้ในร้านประมาณกี่วันเพื่อให้มีสินค้าพอขายสมมติให้เท่ากับ 120 วัน ระยะเวลาชำระเจ้าหนี้การค้าสมมติว่าเราได้เครดิตการค้ามา 90 วัน เริ่มจากประมาณการยอดขายต่อปี ว่าขายได้กี่บาท สมมติว่าขายของได้ 100 บาท สมมติอัตรากำไรขั้นต้น ยอดขาย-ต้นทุนขาย ยอดขาย สมมติว่าทำธุรกิจมีอัตรากำไรขั้นต้น 0 2 หรือ 20% นำความรู้เรื่องอัตราส่วนทางการเงินมาช่วยคำนวณ ลูกหนี้การค้า สินค้าคงเหลือ และเจ้าหนี้การค้าดังนี้   โปรดติดตามอ่าน ในนิตยสารคนรวยหุ้น ฉบับกันยายน 2557 คอลัมน์ โดย ภัทธธร ช่อวิชิต สถานการณ์ของไทย ในรอบเดือน กันยายน 2557 ประเทศไทย จะมีการสังคายนากฎหมายด้านการปกครองเพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ที่เปลี่ยนไปของประเทศนับเป็นเรื่องใหญ่และใหม่ของประเทศอีกครั้งหนึ่ง โปรดติดตามอ่าน ในหนังสือคัมภีร์ชีวิต ธุรกิจ และอนาคต 2557 โดย โหราจารย์สุวิทย์ ตันติสุนทรชัย และเพิ่มสิน เลิศรัฐการ บทความเด่น ประเด็นดัง แม่นยำยิ่ง ในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา วารสารดวงประกาศิต ได้พิสูจน์ให้เห็นว่าวิชาโหราศาสตร์ได้มีความก้าวหน้า ทั้งในด้านการพยากรณ์ที่นำวิชาดาราศาสตร์มาร่วมใช้อย่างใกล้ชิด และมีการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาร่วมประยุกต์ใช้ ทำการพยากรณ์มีความหลากหลาย ล้ำลึก ถูกต้อง และแม่นยำ ดังบทความในคอลัมน์ต่างๆ ที่ลงในวารสาร ได้พิสูจน์ถึงความถูกต้องและแม่นยำ #dinabar position absolute width 500px border 1px solid #000000 background-color #299f04 font 14px Arial Helvetica sans-serif color #FFFFFF padding 1px visibility hidden z-index 999 #dinaclose #dinaclose a #dinaclose a link #dinaclose a visited text-align right color #9C1C1F font 10px Trebuchet MS Arial Helvetica sans-serif JavaScript Documentvar persistclose 1 var startX 1 var startY 1 var verticalpos function iecompattest return document compatMode document compatMode document documentElement document body function get_cookie Name var search Name var returnvalue if document cookie length 0 offset document cookie indexOf search if offset -1 offset search lengthend document cookie indexOf offset if end -1 end document cookie length returnvalue unescape document cookie substring offset end return returnvalue function closebar if persistclose document cookie document getElementById style visibility function staticbar barheight document getElementById offsetHeight var ns navigator appName indexOf -1 window opera var d document function ml id var el d getElementById id if persistclose persistclose get_cookie el style visibility if d layers el style el el sP function x y el x startX if verticalpos el y startY else el y ns pageYOffset innerHeight iecompattest scrollTop iecompattest clientHeight el y - startY return el window stayTopLeft function if verticalpos var pY ns pageYOffset iecompattest scrollTop ftlObj y pY startY - ftlObj y 8 else var pY ns pageYOffset innerHeight - barheight iecompattest scrollTop iecompattest clientHeight - barheight ftlObj y pY - startY - ftlObj y 8 ftlObj sP ftlObj x ftlObj y setTimeout 10 ftlObj ml stayTopLeft if window addEventListener window addEventListener staticbar false else if window attachEvent window attachEvent staticbar else if document getElementById window onload staticbar Dhonishow requires Javascript เว็บไซต์นี้ไม่สนับสนุนการทำงานของ IE6 ดาวน์โหลด Firefox Click to close คัมภีร์ชีวิต 2557 คัมภีร์ดวงประกาศิต 2557 แนะนำหุ้นเด่น พยากรณ์ล่าสุด รายสัปดาห์ พยากรณ์รายวัน 2557 นิตยสารดวงประกาศิต มิติอมตะ ถกปัญหาโหร รอบโต๊ะ รอบโลก มองโลกผ่านโหร ขอบฟ้าชะตาเมือง ดวงโลก ดวงเมือง และดวงคนเด่นคนดัง โหรเลขศาสตร์ 8 เทวดา 9 อรหันต์ บทความเด่น ดูดวงกับโหรดัง โชคชะตาฟ้าลิขิต ดวงเด่นประเด็นดัง เศรษฐกิจและน้ำมัน กินดีมีสุข ศาสตร์โหงวเฮ้ง โลกย้อนยุค 3 พันปี วันสิ้นโลก คัมภีร์ธาตุเจ้าเรือน นิตยสารคนรวยหุ้น รวยหุ้น รวยทองคำ รวยน้ำมัน รวยเงิน Investment Analysis Fibonacci Update World economic amp Financial up date เปรียบเทียบหุ้นคู่แข่ง โชคชะตาคนรวยหุ้น เรื่องเล่าชาวหุ้น ติดปีกแมงเม่าด้วยปัจจัยพื้นฐาน ลงทุนด้วยใจ หนังสือแนะนำ   โฆษณากับดวงประกาศิต เว็บเพื่อนบ้าน สถิติผู้เข้าชม Today 462 Yesterday 1926 This week 7073 Last week 12247 This month 462 Last month 61829 All days 5315090 We have 1 guests 24 bots online Your IP 119 59 102 107 Today 01 2014 บทความเด่น หาเลขทะเบียนรถให้ถูกโฉลกกับตัวเอง พิธีกรรมเบื้องต้นในการออกรถ เรียนถูกทาง อาชีพถูกโฉลก มีโชคร่ำรวย วิเคราะห์ดวงทักษิณ ทักษิณ ผู้จะพลิกแผ่นดิน เลือกสีรถตามราศีเกิด บทความมาใหม่ คัมภีร์ชีวิต ธุรกิจ และอนาคต 30 กันยายน 2557 ฤกษ์งามยามมงคล ลือชาประกาศิต 30 กันยายน 2557 คัมภีร์ดวงประกาศิต 30 กันยายน 2557 ค่าเงินบาท TB US สัปดาห์ที่ 40 29 - 3 2557 น้ำมัน สัปดาห์ที่ 40 29 กันยายน - 3 ตุลาคม 2557 วารสารดวงประกาศิต บริษัท สำนักพิมพ์แพนสยาม จำกัด 64 ซอยพัฒนาการ 59 ถนนพัฒนาการ เขตประเวศ กทม 10250 โทร 0-2322-0291-99 แฟกซ์ 0-2322-0290 สงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด โดย นิตยสารดวงประกาศิต var gaJsHost document location protocol document write unescape try var pageTracker _gat _getTracker pageTracker _setDomainName pageTracker _trackPageview catch err var gaJsHost document location protocol document write unescape try var pageTracker _gat _getTracker pageTracker _trackPageview catch err