Go to Site http://www.duangprakasit.com/

bidtohome.com Is not related to their content.


 
วารสารดวงประกาศิต - วารสารทางพุทธศาสตร์ โหราศาสตร์ หัตถศาสตร์ ภูมิลักษณ์ศาสตร์ (ฮวงจุ้ย) นรลักษณ์ศาสตร์ (โหงวเฮ้ง)

หนังสือคัมภีร์ดวงประกาศิต 2557 ฉบับมาตรฐาน

หนังสือคัมภีร์ดวงประกาศิต 2556 ฉบับมาตรฐาน เชิญคลิกซิค่ะ

       การพยากรณ์โดยใช้วิชาโหราศาสตร์ไทย ให้ถูกต้องแม่นยำ จำเป็นต้องใช้ปฎิทินที่ถูกต้อง ตรงตามความเป็นจริง หรือตรงกับดวงดาวบนท้องฟ้า ปฏิทินดังกล่าว คือ ปฏิทินระบบนิรายนะวิธี (Fixed Zodiac) ที่ท่านถืออยู่นี้
       การใช้ปฏิทินระบบที่ถูกต้อง (ตรงกับดาวที่โคจรบนท้องฟ้า) นอกจากจะทำให้การพยากรณ์มีความแม่นยำแล้ว ยังสามารถที่จะพัฒนาวิชาโหราศาสตร์ให้ก้าวหน้ากว้างไกลอีกหลากหลายนอกจากการพยากรณ์ดังเดิมที่เน้นการพยากรณ์ชะตาชีวิต คณะผู้จัดทำได้พิสูจน์ผลงานมาหลายปีและได้เผยแพร่ในนิตยสาร "ดวงประกาศิต" และนิตยสาร "คนรวยหุ้น" ที่ได้นำเสนอการพยากรณ์สู่ระดับประเทศ ระดับโลก การดำเนินชีวิตและทำธุรกิจสมัยใหม่เกี่ยวกับทองคำ, น้ำมัน, ค่าเงิน, โลหะ และสินค้าโภคภัณฑ์ชนิดอื่นๆ รวมทั้งการลงทุนในตลาดหุ้น ทั้งไทยและต่างประเทศ ซึ่งเป็นที่ประจักษ์ต่อมหาชนมานานหลายปี เป็นความก้าวหน้าในการพัฒนาโหราศาสตร์ไทย แบบก้าวกระโดด นับเป็นความภูมิใจร่วมกันของชาวไทยโดยส่วนรวม
      ขอให้ท่านผู้มีอุปการคุณได้เป็นกำลังใจ สนับสนุนผลงานเพื่อเพิ่มพลังในการพัฒนาวิชาการด้านนี้ให้ก้าวหน้าต่อไปด้วยความขอบคุณ

 

เพิ่มสิน เลิศรัฐการ บรรณาธิการ นิตยสารดวงประกาศิต

คนรวยหุ้น ฉบับรายไตรมาส กันยายน 2557

นิตยสารคนรวยหุ้น ฉบับรายไตรมาส กันยายน 2557

Millionaires don’t use Astrologers,
Billionaires do
                                   J.P. Morgan

       บรรณาธิการหรือผู้เขียนหนังสือคนรวยหุ้นฉบับประจำปี 2557-58 ขอยืนยันว่า หนังสือเล่มนี้เยี่ยมยอดจริงๆ หลายท่านที่อ่านหนังสือแล้วไปซื้อหุ้นตามได้กำไรกันถ้วนหน้า ไตร่ถามเข้ามาว่าทำไมจึงวิเคราะห์ได้แม่นยำอย่างน่าอัศจรรย์ ผู้เขียนขอตอบสั้นๆ ว่าวิชาดีครับ
       นิตยสารคนรวยหุ้นเล่มนี้ยังคงมีคอลัมน์มหภาคที่เป็นมุมมองทางเศรษฐกิจและการเงินระดับโลกที่มีผลกระทบต่อเศรษฐกิจการเงินและการลงทุนในทุกประเทศ ส่วนคอลัมน์ระดับจุลภาคเป็นการวิเคราะห์และมุมมองถึงกลยุทธ์การลงทุนแบบต่างๆ พร้อมทั้งเทคนิคการวิเคราะห์หุ้นรายตัว จึงเป็นที่น่าเชื่อได้ว่านิตยสารคนรวยหุ้นจะเป็นคู่มือและเป็นหนังสือที่เป็นแนวทางสำหรับนักลงทุนในตลาดหุ้นได้เป็นอย่างดียิ่ง

กลยุทธ์คลื่นที่ 5

กลยุทธ์คลื่นที่ 5กลยุทธ์คลื่นที่ 5

       "ปี 2556 นักลงทุนต่างอ่วมอรทัยกันเนื่องจากดัชนีได้ปรับตัวลงมาจาก 1650 เหลือเพียง 1200 โดยมูลค่าหลักทรัพย์ส่วนใหญ่ก็จะลดราคาประมาณ 50-70% สำหรับหุ้นขนาดกลาง และลดประมาณ 20-50% สำหรับหุ้นบลูชิพ แต่หากเรามองภาพใหญ่ๆ เราจะรู้ว่าเรายังอยู่ในภาวะขาขึ้น
"

       หากว่าตามทฤษฎีเส้นแนวโน้ม จะเห็นได้ว่าเราวิ่งอยู่ในกรอบขาขึ้นกว้างๆ โดยมีโอกาสที่จะชนะจุดสูงสุดเดิม แสดงว่าตลาดหุ้นไทยมีโอกาสทำ All time New High ในอนาคต ดังนั้นหากเราใช้เงินเยนในการลงทุน ณ จังหวะนี้ จึงนับว่ามีโอกาสชนะมากกว่าโอกาสเสียในระยะยาว หลายคนไม่เชื่อว่าจะไปได้ไกลขนาดนั้น ความไม่ประมาทก็นับว่าเป็นสิ่งที่ดี แต่ทฤษฎีก็คือทฤษฎี เขาว่ามาอย่างนี้เราก็คอยติดตามไป เพราะทฤษฎีคือสิ่งที่มนุษย์เขียนขึ้นมาจากประสบการณ์ ว่าหากเป็นเช่นนี้ ก็จะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ แต่ตามจริงกฎที่แท้จริงของตลาดหลักทรัพย์คือ “ความแน่นอนคือความไม่แน่นอน” เราจึงสมควรรู้ไว้ แต่ไม่สมควรประมาท แต่เอาเถอะว่ากันไปตามทฤษฎีไปก่อน เพราะโดยปกติทฤษฎีมักจะถูก หากไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงในภาพเศรษฐกิจระดับโลกหรือระดับประเทศ ทฤษฎีมักจะถูกเสมอ

ภาพรวมตลาดหุ้นไทยระดับรายเดือน

       แต่ก็ยังมีอีกทฤษฎีหนึ่งที่สำคัญ ว่าด้วยทฤษฎี คลื่นอิเลียต ซึ่งเป็นการสังเกตจิตวิทยามาอ้างอิง เขาบอกว่าขาขึ้นจะมีทั้งหมด 5 คลื่น และขาลงมี 3 คลื่น หากเราเทียบตามทฤษฎีแล้ว ตำแหน่งขณะนี้เรากำลังเริ่มต้นคลื่นที่ 5 โดยเรานับตามอินดิเคเตอร์ MACD จะเห็นว่าจวนจะเกิดคลื่น 5 เต็มทีแล้ว และในทฤษฎียังระบุอีกว่า คลื่นที่ 5 เป็นคลื่นที่แรงและเร็ว แต่จะได้ผลดีสูงสุดกับหุ้นขนาดเล็ก และเมื่อจบคลื่น 5 แล้ว ก็จะเกิดคลื่นขาลงขนาดใหญ่ตามมา อย่างไรก็ตาม นี่คือว่ากันตามภาพใหญ่ ดังนั้นปีนี้จึงไม่ใช่ปีที่จะเกิดคลื่นขาลงขนาดใหญ่ เราจึงอยู่ในจังหวะปลอดภัยมากกว่าจังหวะเสี่ยง หากเราลงทุนในหุ้นที่มีพื้นฐานดี ไม่ใช่หุ้นหวือหวามีเจ้ามือคอยปั่นเราก็จะไม่ตกเป็นเหยื่อง่าย ๆ

       เมื่อภาพขนาดใหญ่เป็นขาขึ้น ต่อไปเราดูภาพระยะกลางเพื่อที่จะได้วางกลยุทธ์ในการลงทุน จากภาพประกอบ เราจะเห็นได้ว่าเราหลุดแนวโน้มขาลงไปแล้ว โดยการชนะเส้นแนวต้านขาลง (เส้นสีแดง) เหมือนในภาพประกอบ และฟอร์มตัวโดยทำรูปแบบขาขึ้น (กรอบสีเขียว) หากนับคลื่นย่อย บริเวณนี้คือ คลื่น 1 ย่อยของคลื่น 5 ใหญ่
       การเคลื่อนไหวของตลาด โดยปกติจะไม่ใช่การขึ้นรวดเดียวโดยไม่มีการปรับฐาน อีกอย่างหนึ่งในภาวะคลื่น 1 มักจะไม่ใช่การขึ้นอย่างรุนแรง เราจึงสามารถหาจังหวะในการเข้าถือหุ้น ซึ่งโดยปกติ นักลงทุนแต่ละคนจะมีนิสัยการลงทุนต่างกัน
       นักลงทุนสไตล์คุณค่า VI ที่เน้น Margin of Safety มักจะหาหุ้นที่ยังไม่มีใครรู้จัก ราคาไม่แพง มีเรื่องราวดีๆ แล้วถือยาวๆ สำหรับคลื่น 5-1 ซึ่งมีความปลอดภัยสูง การเล่นสไตล์นี้ปลอดภัยมาก ที่น่าสนใจคือหุ้นขนาดเล็กที่มีผลบวกกับนโยบายรัฐบาล
       นักลงทุนสไตล์คุณค่า VI ที่เล่น Blue Ship ก็มักจะเลือกหุ้นขนาดใหญ่ ชื่อเสียงดี มีความมั่นคงสูง การเล่นสไตล์นี้ปลอดภัยมากกว่าวิธีแรก แต่อัตราผลตอบแทนจะต่ำกว่า เนื่องจากหุ้นขนาดใหญ่มักจะใช้ทุนมากในการไล่ราคา ซึ่งต่างกับหุ้นขนาดเล็กที่ใช้เงินน้อยกว่า แต่ราคาวิ่งได้เร็วกว่า
       นักลงทุนสไตล์เทคนิค TA ก็ยังแบ่งเป็นได้หลายประเภท แต่ทั้งหมดก็อ้างอิงกราฟ บางคนเล่นระยะสั้นก็มักจะดูกราฟรายนาทีถึงชั่วโมง หากเล่นระยะกลางมักจะดูกราฟรายวันถึงสัปดาห์ ซึ่งรับความเสี่ยงต่างกัน ยิ่งระยะสั้นมาก ความเสี่ยงยิ่งมาก แต่ความเสี่ยงยิ่งมาก ความมันส์ก็ยิ่งมาก จึงพูดได้ยากว่าควรใช้กราฟใด เพราะทัศนะคติของแต่ล่ะคนนั้นต่างกัน การรับความเสี่ยงก็ต่างกัน แต่ที่แน่ๆ คือเรื่องข่าววงใน มักจะเป็นเรื่องตรงข้ามกับความคาดหวัง เพราะกว่าข่าววงในจะหลุดออกมา ก็มักจะเป็นข่าวที่คนภายในทราบมาเป็นเวลานานและเตรียมการเรียบร้อยแล้ว
       นักลงทุนสไตล์ Hybrid ซึ่งเป็นแนวใหม่ รวมแนวคิดด้าน VI แต่มาเล่นด้วย TA จะมีความปลอดภัยสูงกว่าเล่นแบบ Pure TA เนื่องจากมีการลดความเสี่ยงโดยการกรองหุ้นมาแล้วชั้นนึง โดยเลือกเล่นหุ้นที่มีพื้นฐานดี ข่าวภายในดี ผลประกอบการดี แล้วหา...


โปรดติดตามอ่าน ในนิตยสารคนรวยหุ้น รายไตรมาส กันยายน 2557 คอลัมน์ "เรื่องเล่าชาวหุ้น" โดย คิม พ่อหมูน้อย
สถานการณ์ของโลก ในรอบเดือน กันยายน 2557

สถานการณ์ของโลก ในรอบเดือน กันยายน 2557

       สถานการณ์ของโลกโดยรวม : ค่าเงินเหรียญสหรัฐฯ อยู่ในภาวะแข็งค่าเกินสภาพความเป็นจริง ภาวะเช่นนี้บวกกับมาตรการ Q.E. ที่ผ่านมาของรัฐบาล ส่งผลให้เงินดอลลาร์มีปัจจัยเสี่ยงต่อเงินทุนสำรอง จึงอาจต้องลดค่าเงิน ยอมให้หนี้สาธารณะพุ่งสูงขึ้นฯ ทำให้ให้สกุลเงินอื่นจากกลุ่มมหาอำนาจแห่งเอเชีย ที่มีเสถียรภาพมากกว่า เทียบชั้นขึ้นแป้นเป็นสกุลเงินหลักของโลก
       ด้านการเมืองการปกครอง : มหาอำนาจทางซีกโลกตะวันตกจะตกต่ำ อย่างไรก็ตาม จะยังประคองความยิ่งใหญ่ของตนเองต่อไปอีกสี่ถึงห้าร้อยปี จากนั้นถึงจะเป็นยุคมหาอำนาจของซีกโลกตะวันออกอย่างแท้จริง
       ด้านสังคม : ประเทศที่มีเศรษฐกิจขนาดใหญ่ จะได้รับผลของค่าดัชนีหักเหในเรื่องราคาโภคภัณฑ์ สินค้าอุปโภคและบริโภค รวมทั้งอุตสาหกรรมในระบบทุกชนิด เมื่อเงินสกุลหลักอย่างดอลลาร์สหรัฐฯ อ่อนแอ นานาประเทศต้องมีการปรับรับผลกระทบ ทั้งด้านบวกและด้านลบ หลายประเทศกลายเป็นเจ้าหนี้ของประเทศสหรัฐอเมริกา
       ด้านอุบัติภัย : ซากเมืองเก่าหรืออนุสรณ์สถานเก่าแก่ที่มีอายุนับพันปี มีโอกาสที่จะถูกทำลายโดยฝีมือมนุษย์และภัยทางธรรมชาติ รวมทั้งโบราณสถานที่เป็นมรดกโลก

โปรดติดตามอ่าน ในหนังสือคัมภีร์ดวงประาศิต 2557 ฉบันมาตรฐาน โดย โหราจารย์สุวิทย์ ตันติสุนทรชัย และเพิ่มสิน เลิศรัฐการ
สถานการณ์ของไทย ในรอบเดือน กันยายน 2557

สถานการณ์ของไทย ในรอบเดือน กันยายน 2557

       ประเทศไทยจะมีการสังคายนากฎหมายด้านการปกครองเพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ที่เปลี่ยนไปของประเทศนับเป็นเรื่องใหญ่และใหม่ของประเทศอีกครั้งหนึ่ง


โปรดติดตามอ่าน ในหนังสือคัมภีร์ชีวิต ธุรกิจ และอนาคต 2557  โดย โหราจารย์สุวิทย์ ตันติสุนทรชัย และเพิ่มสิน เลิศรัฐการ
สิ่งดีๆ ที่ปรากฏขึ้นบนโลก ตลอดปี 2557
ในเดือนกันยายน

สิ่งดีๆ ที่ปรากฏขึ้นบนโลก ตลอดปี 2557 เดือนกันยายน

1. มีความเป็นไปได้ที่จะมีพัฒนาเครื่องจักรกล สำหรับเจาะเปลือกโลกความลึกประมาณ 20 กิโลเมตรหรือหกหมื่นฟุตขึ้นไป
2. มีการค้นพบอักษรหรืออักขระโบราณ แต่เป็นการค้นพบด้วยความบังเอิญจากภัยบางชนิด
3. มีแนวโน้มที่โลกจะบรรจุวิชาโหราศาสตร์ในสถาบันการศึกษา เพื่อประยุกต์ให้เข้ากับแขนงที่อยู่ในทิศทางเดียวกัน


โปรดติดตามอ่าน ในหนังสือคัมภีร์ดวงประกาศิต 2557 ฉบับมาตรฐาน โดย โหราจารย์สุวิทย์ ตันติสุนทรชัย และเพิ่มสิน เลิศรัฐการ

บทความเด่น ประเด็นดัง แม่นยำยิ่ง

       ในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา วารสารดวงประกาศิต ได้พิสูจน์ให้เห็นว่าวิชาโหราศาสตร์ได้มีความก้าวหน้า ทั้งในด้านการพยากรณ์ที่นำวิชาดาราศาสตร์มาร่วมใช้อย่างใกล้ชิด และมีการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาร่วมประยุกต์ใช้ ทำการพยากรณ์มีความหลากหลาย ล้ำลึก ถูกต้อง และแม่นยำ ดังบทความในคอลัมน์ต่างๆ ที่ลงในวารสาร ได้พิสูจน์ถึงความถูกต้องและแม่นยำ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม พม่า จากดินเป็นดาว ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม อองซาน ซูจี หญิงเหล็กแห่งพม่า ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม ปีชง ไม่มี "ชง" ในโหราศาสตร์ไทย และไม่น่ากลัว !! ซิค่ะ

Change-Zodiac-thumb

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "เตือนภัยไว้ล่วงหน้า ระวัง! อากาศวิปริต (Extreme Weather)" ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "ปีนี้พายุจะหนักและรุนแรง" ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "ปฎิทินโหราศาสตร์ไทยอัปยศ กรณีพระราหูย้ายราศี" ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "เฉลยความอัปยศของปฏิทินโหราศาสตร์ไทย ศึกษากรณี ดาวเสาร์ย้ายราศี" ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "ชะตาชีวิต มาร์ค ซักเคอร์เบิร์ก" ซิค่ะ


คลิกดูคอลัมน์เต็ม "ชะตาหุ้นเฟซบุ๊ค" ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "สหรัฐอเมริกาปี 2556" ซิค่ะ

63-EU-Collapse-thumb

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "ฮุนเซน จะสิ้นอำนาจวาสนาเมื่อใด" ซิค่ะ


คลิกดูคอลัมน์เต็ม "ฮุน เซน ชะตาชีวิตกับเกมอำนาจ" ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "ดวงเมืองเขมร : ประชาธิปไตยแบบผูกขาด" ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "ไทยจะเสียพื้นที่รอบเขาพระวิหาร?" ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "นายแพทย์ประเวศ วะสี ราษฎรอาวุโส และปราชญ์แห่งสยาม?" ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "ดวงพรรคประชาธิปัตย์" ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "วิเคราะห์ดวงทักษิณ : ทักษิณ ผู้จะพลิกแผ่นดิน?" ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "กรรมคน-กรรมเมือง (รัฐบุรุษ Vs. ทักษิณ)" ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "ยิ่งตียิ่งดัง พล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส" ซิค่ะ

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยุคไม่มีเงาของตัวเอง" ซิค่ะ

thumb_44_phratrimurati

คลิกดูคอลัมน์เต็ม "พระพรหม ขลัง ทำไมองค์แตกสลาย?" ซิค่ะ

.

 เว็บไซต์นี้ไม่สนับสนุนการทำงานของ IE6 ดาวน์โหลด Firefox Spread Firefox Affiliate Button

คัมภีร์ชีวิต 2557

เชิญคลิก ชมการพยากรณ์คัมภีร์ชีวิต ธุรกิจ และอนาคต 2557 ซิค่ะ

คัมภีร์ดวงประกาศิต 2557

เชิญคลิก ชมการพยากรณ์คัมภีร์ดวงประกาศิต 2557 ซิค่ะ

แนะนำหุ้นเด่น

เชิญคลิก ชมคำแนะนำหุ้นเด่น ซิค่ะ

พยากรณ์ล่าสุด รายสัปดาห์

เชิญคลิก ชมผลการพยากรณ์รายสัปดาห์ ซิค่ะ

พยากรณ์รายวัน 2557

เชิญคลิก ชมผลการพยากรณ์ฤกษ์งามยามมงคล 2557 ซิค่ะ

หนังสือแนะนำ

หนังสือคนรวยหุ้น ปี 2557-58 เชิญคลิกซิค่ะ

Occasionbook2557-Thumb

 

Occasionbook2557-A5-Thumb

Scriptures-Duangprakasit-book2557-thumb

Occasionbook2557-nanasarn-Thumb

หนังสือคัมภีร์ชีวิต ธุรกิจ และอนาคต 2557 เชิญคลิกซิค่ะ

หนังสือ มหาโชค มหาลาภ กรกฏาคม-ธันวาคม 2557 เชิญคลิกซิค่ะ

โฆษณากับดวงประกาศิต

AD-MTS-GOLD-thumb

AD-Kasikorn-Bank-thumb

AD-KIMHENG-thumb

AD-Foundation-Blind-thumb

AD-RAK-ASSET-thumb

เชิญคลิก บริษัท โตโยต้า กาญจนเทพ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์โตโยต้าอย่างเป็นทางการ ซิค่ะ

AD-BullGuard-thumb

เชิญคลิก ลีม่า โคโค่ รีสอร์ท หาดส่วนตัวบนอ่าวพร้าว เกาะเสม็ด ซิค่ะ

อัตราโฆษรณา

เว็บเพื่อนบ้าน

hallmark cordialcard2
hoopsandyoyo psp
Dazzle e-magazine

Dazzle facebook

ดวงประกาศิต facebook

Duangprakasit twitter

Richstock facebook

ad2

สถิติผู้เข้าชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday1000
mod_vvisit_counterYesterday2092
mod_vvisit_counterThis week11226
mod_vvisit_counterLast week14843
mod_vvisit_counterThis month40023
mod_vvisit_counterLast month78757
mod_vvisit_counterAll days5295217

We have: 12 guests, 13 bots online
Your IP: 119.59.102.107
 , 
Today: ก.ย. 19, 2014
วารสารดวงประกาศิต
บริษัท สำนักพิมพ์แพนสยาม จำกัด 64 ซอยพัฒนาการ 59 ถนนพัฒนาการ เขตประเวศ กทม 10250
โทร 0-2322-0291-99 แฟกซ์ 0-2322-0290
สงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด โดย...นิตยสารดวงประกาศิต!

id class 519lokju ติดต่อเรา เกี่ยวกับเรา ทีมงานดวงประกาศิต บรรณาธิการ หน้าหลัก ห้องสมุดวารสาร ดวงประกาศิต ปี 2555 ดวงประกาศิต ปี 2554 ดวงประกาศิต ปี 2553 ดวงประกาศิต ปี 2552 ดวงประกาศิต ปี 2551 ดวงประกาศิต ปี 2550 ทำนายดวงชะตา กระดานสนทนา อัตราค่าโฆษณา บทความเด่น หนังสือคัมภีร์ดวงประกาศิต 2557 ฉบับมาตรฐาน การ พยากรณ์โดยใช้วิชาโหราศาสตร์ไทย ให้ถูกต้องแม่นยำ จำเป็นต้องใช้ปฎิทินที่ถูกต้อง ตรงตามความเป็นจริง หรือตรงกับดวงดาวบนท้องฟ้า ปฏิทินดังกล่าว คือ ปฏิทินระบบนิรายนะวิธี Fixed Zodiac ที่ท่านถืออยู่นี้ การ ใช้ปฏิทินระบบที่ถูกต้อง ตรงกับดาวที่โคจรบนท้องฟ้า นอกจากจะทำให้การพยากรณ์มีความแม่นยำแล้ว ยังสามารถที่จะพัฒนาวิชาโหราศาสตร์ให้ก้าวหน้ากว้างไกลอีกหลากหลายนอกจากการพยากรณ์ดังเดิมที่เน้นการพยากรณ์ชะตาชีวิต คณะผู้จัดทำได้พิสูจน์ผลงานมาหลายปีและได้เผยแพร่ในนิตยสาร และนิตยสาร ที่ได้นำเสนอการพยากรณ์สู่ระดับประเทศ ระดับโลก การดำเนินชีวิตและทำธุรกิจสมัยใหม่เกี่ยวกับทองคำ น้ำมัน ค่าเงิน โลหะ และสินค้าโภคภัณฑ์ชนิดอื่นๆ รวมทั้งการลงทุนในตลาดหุ้น ทั้งไทยและต่างประเทศ ซึ่งเป็นที่ประจักษ์ต่อมหาชนมานานหลายปี เป็นความก้าวหน้าในการพัฒนาโหราศาสตร์ไทย แบบก้าวกระโดด นับเป็นความภูมิใจร่วมกันของชาวไทยโดยส่วนรวม ขอ ให้ท่านผู้มีอุปการคุณได้เป็นกำลังใจ สนับสนุนผลงานเพื่อเพิ่มพลังในการพัฒนาวิชาการด้านนี้ให้ก้าวหน้าต่อไปด้วยความขอบคุณ   คนรวยหุ้น ฉบับรายไตรมาส กันยายน 2557 M illionaires don’t use Astrologers B illionaires do J P Morgan บรรณาธิการหรือผู้เขียนหนังสือคนรวยหุ้นฉบับประจำปี 2557-58 ขอยืนยันว่า หนังสือเล่มนี้เยี่ยมยอดจริงๆ หลายท่านที่อ่านหนังสือแล้วไปซื้อหุ้นตามได้กำไรกันถ้วนหน้า ไตร่ถามเข้ามาว่าทำไมจึงวิเคราะห์ได้แม่นยำอย่างน่าอัศจรรย์ ผู้เขียนขอตอบสั้นๆ ว่าวิชาดีครับ นิตยสารคนรวยหุ้นเล่มนี้ยังคงมีคอลัมน์มหภาคที่เป็นมุมมองทางเศรษฐกิจและการเงินระดับโลกที่มีผลกระทบต่อเศรษฐกิจการเงินและการลงทุนในทุกประเทศ ส่วนคอลัมน์ระดับจุลภาคเป็นการวิเคราะห์และมุมมองถึงกลยุทธ์การลงทุนแบบต่างๆ พร้อมทั้งเทคนิคการวิเคราะห์หุ้นรายตัว จึงเป็นที่น่าเชื่อได้ว่านิตยสารคนรวยหุ้นจะเป็นคู่มือและเป็นหนังสือที่เป็นแนวทางสำหรับนักลงทุนในตลาดหุ้นได้เป็นอย่างดียิ่ง กลยุทธ์คลื่นที่ 5 กลยุทธ์คลื่นที่ 5 หากว่าตามทฤษฎีเส้นแนวโน้ม จะเห็นได้ว่าเราวิ่งอยู่ในกรอบขาขึ้นกว้างๆ โดยมีโอกาสที่จะชนะจุดสูงสุดเดิม แสดงว่าตลาดหุ้นไทยมีโอกาสทำ All time New High ในอนาคต ดังนั้นหากเราใช้เงินเยนในการลงทุน จังหวะนี้ จึงนับว่ามีโอกาสชนะมากกว่าโอกาสเสียในระยะยาว หลายคนไม่เชื่อว่าจะไปได้ไกลขนาดนั้น ความไม่ประมาทก็นับว่าเป็นสิ่งที่ดี แต่ทฤษฎีก็คือทฤษฎี เขาว่ามาอย่างนี้เราก็คอยติดตามไป เพราะทฤษฎีคือสิ่งที่มนุษย์เขียนขึ้นมาจากประสบการณ์ ว่าหากเป็นเช่นนี้ ก็จะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ แต่ตามจริงกฎที่แท้จริงของตลาดหลักทรัพย์คือ “ความแน่นอนคือความไม่แน่นอน” เราจึงสมควรรู้ไว้ แต่ไม่สมควรประมาท แต่เอาเถอะว่ากันไปตามทฤษฎีไปก่อน เพราะโดยปกติทฤษฎีมักจะถูก หากไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงในภาพเศรษฐกิจระดับโลกหรือระดับประเทศ ทฤษฎีมักจะถูกเสมอ แต่ก็ยังมีอีกทฤษฎีหนึ่งที่สำคัญ ว่าด้วยทฤษฎี คลื่นอิเลียต ซึ่งเป็นการสังเกตจิตวิทยามาอ้างอิง เขาบอกว่าขาขึ้นจะมีทั้งหมด 5 คลื่น และขาลงมี 3 คลื่น หากเราเทียบตามทฤษฎีแล้ว ตำแหน่งขณะนี้เรากำลังเริ่มต้นคลื่นที่ 5 โดยเรานับตามอินดิเคเตอร์ MACD จะเห็นว่าจวนจะเกิดคลื่น 5 เต็มทีแล้ว และในทฤษฎียังระบุอีกว่า คลื่นที่ 5 เป็นคลื่นที่แรงและเร็ว แต่จะได้ผลดีสูงสุดกับหุ้นขนาดเล็ก และเมื่อจบคลื่น 5 แล้ว ก็จะเกิดคลื่นขาลงขนาดใหญ่ตามมา อย่างไรก็ตาม นี่คือว่ากันตามภาพใหญ่ ดังนั้นปีนี้จึงไม่ใช่ปีที่จะเกิดคลื่นขาลงขนาดใหญ่ เราจึงอยู่ในจังหวะปลอดภัยมากกว่าจังหวะเสี่ยง หากเราลงทุนในหุ้นที่มีพื้นฐานดี ไม่ใช่หุ้นหวือหวามีเจ้ามือคอยปั่นเราก็จะไม่ตกเป็นเหยื่อง่าย เมื่อภาพขนาดใหญ่เป็นขาขึ้น ต่อไปเราดูภาพระยะกลางเพื่อที่จะได้วางกลยุทธ์ในการลงทุน จากภาพประกอบ เราจะเห็นได้ว่าเราหลุดแนวโน้มขาลงไปแล้ว โดยการชนะเส้นแนวต้านขาลง เส้นสีแดง เหมือนในภาพประกอบ และฟอร์มตัวโดยทำรูปแบบขาขึ้น กรอบสีเขียว หากนับคลื่นย่อย บริเวณนี้คือ คลื่น 1 ย่อยของคลื่น 5 ใหญ่ การเคลื่อนไหวของตลาด โดยปกติจะไม่ใช่การขึ้นรวดเดียวโดยไม่มีการปรับฐาน อีกอย่างหนึ่งในภาวะคลื่น 1 มักจะไม่ใช่การขึ้นอย่างรุนแรง เราจึงสามารถหาจังหวะในการเข้าถือหุ้น ซึ่งโดยปกติ นักลงทุนแต่ละคนจะมีนิสัยการลงทุนต่างกัน นักลงทุนสไตล์คุณค่า VI ที่เน้น Margin of Safety มักจะหาหุ้นที่ยังไม่มีใครรู้จัก ราคาไม่แพง มีเรื่องราวดีๆ แล้วถือยาวๆ สำหรับคลื่น 5-1 ซึ่งมีความปลอดภัยสูง การเล่นสไตล์นี้ปลอดภัยมาก ที่น่าสนใจคือหุ้นขนาดเล็กที่มีผลบวกกับนโยบายรัฐบาล นักลงทุนสไตล์คุณค่า VI ที่เล่น Blue Ship ก็มักจะเลือกหุ้นขนาดใหญ่ ชื่อเสียงดี มีความมั่นคงสูง การเล่นสไตล์นี้ปลอดภัยมากกว่าวิธีแรก แต่อัตราผลตอบแทนจะต่ำกว่า เนื่องจากหุ้นขนาดใหญ่มักจะใช้ทุนมากในการไล่ราคา ซึ่งต่างกับหุ้นขนาดเล็กที่ใช้เงินน้อยกว่า แต่ราคาวิ่งได้เร็วกว่า นักลงทุนสไตล์เทคนิค TA ก็ยังแบ่งเป็นได้หลายประเภท แต่ทั้งหมดก็อ้างอิงกราฟ บางคนเล่นระยะสั้นก็มักจะดูกราฟรายนาทีถึงชั่วโมง หากเล่นระยะกลางมักจะดูกราฟรายวันถึงสัปดาห์ ซึ่งรับความเสี่ยงต่างกัน ยิ่งระยะสั้นมาก ความเสี่ยงยิ่งมาก แต่ความเสี่ยงยิ่งมาก ความมันส์ก็ยิ่งมาก จึงพูดได้ยากว่าควรใช้กราฟใด เพราะทัศนะคติของแต่ล่ะคนนั้นต่างกัน การรับความเสี่ยงก็ต่างกัน แต่ที่แน่ๆ คือเรื่องข่าววงใน มักจะเป็นเรื่องตรงข้ามกับความคาดหวัง เพราะกว่าข่าววงในจะหลุดออกมา ก็มักจะเป็นข่าวที่คนภายในทราบมาเป็นเวลานานและเตรียมการเรียบร้อยแล้ว นักลงทุนสไตล์ Hybrid ซึ่งเป็นแนวใหม่ รวมแนวคิดด้าน VI แต่มาเล่นด้วย TA จะมีความปลอดภัยสูงกว่าเล่นแบบ Pure TA เนื่องจากมีการลดความเสี่ยงโดยการกรองหุ้นมาแล้วชั้นนึง โดยเลือกเล่นหุ้นที่มีพื้นฐานดี ข่าวภายในดี ผลประกอบการดี แล้วหา โปรดติดตามอ่าน ในนิตยสารคนรวยหุ้น รายไตรมาส กันยายน 2557 คอลัมน์ โดย คิม พ่อหมูน้อย สถานการณ์ของโลก ในรอบเดือน กันยายน 2557 สถานการณ์ของโลกโดยรวม ค่าเงินเหรียญสหรัฐฯ อยู่ในภาวะแข็งค่าเกินสภาพความเป็นจริง ภาวะเช่นนี้บวกกับมาตรการ Q E ที่ผ่านมาของรัฐบาล ส่งผลให้เงินดอลลาร์มีปัจจัยเสี่ยงต่อเงินทุนสำรอง จึงอาจต้องลดค่าเงิน ยอมให้หนี้สาธารณะพุ่งสูงขึ้นฯ ทำให้ให้สกุลเงินอื่นจากกลุ่มมหาอำนาจแห่งเอเชีย ที่มีเสถียรภาพมากกว่า เทียบชั้นขึ้นแป้นเป็นสกุลเงินหลักของโลก ด้านการเมืองการปกครอง มหาอำนาจทางซีกโลกตะวันตกจะตกต่ำ อย่างไรก็ตาม จะยังประคองความยิ่งใหญ่ของตนเองต่อไปอีกสี่ถึงห้าร้อยปี จากนั้นถึงจะเป็นยุคมหาอำนาจของซีกโลกตะวันออกอย่างแท้จริง ด้านสังคม ประเทศที่มีเศรษฐกิจขนาดใหญ่ จะได้รับผลของค่าดัชนีหักเหในเรื่องราคาโภคภัณฑ์ สินค้าอุปโภคและบริโภค รวมทั้งอุตสาหกรรมในระบบทุกชนิด เมื่อเงินสกุลหลักอย่างดอลลาร์สหรัฐฯ อ่อนแอ นานาประเทศต้องมีการปรับรับผลกระทบ ทั้งด้านบวกและด้านลบ หลายประเทศกลายเป็นเจ้าหนี้ของประเทศสหรัฐอเมริกา ด้านอุบัติภัย ซากเมืองเก่าหรืออนุสรณ์สถานเก่าแก่ที่มีอายุนับพันปี มีโอกาสที่จะถูกทำลายโดยฝีมือมนุษย์และภัยทางธรรมชาติ รวมทั้งโบราณสถานที่เป็นมรดกโลก โปรดติดตามอ่าน ในหนังสือคัมภีร์ดวงประาศิต 2557 ฉบันมาตรฐาน โดย โหราจารย์สุวิทย์ ตันติสุนทรชัย และเพิ่มสิน เลิศรัฐการ สถานการณ์ของไทย ในรอบเดือน กันยายน 2557 ประเทศไทย จะมีการสังคายนากฎหมายด้านการปกครองเพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ที่เปลี่ยนไปของประเทศนับเป็นเรื่องใหญ่และใหม่ของประเทศอีกครั้งหนึ่ง โปรดติดตามอ่าน ในหนังสือคัมภีร์ชีวิต ธุรกิจ และอนาคต 2557 โดย โหราจารย์สุวิทย์ ตันติสุนทรชัย และเพิ่มสิน เลิศรัฐการ สิ่งดีๆ ที่ปรากฏขึ้นบนโลก ตลอดปี 2557 ในเดือนกันยายน 1 มีความเป็นไปได้ที่จะมีพัฒนาเครื่องจักรกล สำหรับเจาะเปลือกโลกความลึกประมาณ 20 กิโลเมตรหรือหกหมื่นฟุตขึ้นไป 2 มีการค้นพบอักษรหรืออักขระโบราณ แต่เป็นการค้นพบด้วยความบังเอิญจากภัยบางชนิด 3 มีแนวโน้มที่โลกจะบรรจุวิชาโหราศาสตร์ในสถาบันการศึกษา เพื่อประยุกต์ให้เข้ากับแขนงที่อยู่ในทิศทางเดียวกัน โปรดติดตามอ่าน ในหนังสือคัมภีร์ดวงประกาศิต 2557 ฉบับมาตรฐาน โดย โหราจารย์สุวิทย์ ตันติสุนทรชัย และเพิ่มสิน เลิศรัฐการ บทความเด่น ประเด็นดัง แม่นยำยิ่ง ในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา วารสารดวงประกาศิต ได้พิสูจน์ให้เห็นว่าวิชาโหราศาสตร์ได้มีความก้าวหน้า ทั้งในด้านการพยากรณ์ที่นำวิชาดาราศาสตร์มาร่วมใช้อย่างใกล้ชิด และมีการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาร่วมประยุกต์ใช้ ทำการพยากรณ์มีความหลากหลาย ล้ำลึก ถูกต้อง และแม่นยำ ดังบทความในคอลัมน์ต่างๆ ที่ลงในวารสาร ได้พิสูจน์ถึงความถูกต้องและแม่นยำ #dinabar position absolute width 500px border 1px solid #000000 background-color #299f04 font 14px Arial Helvetica sans-serif color #FFFFFF padding 1px visibility hidden z-index 999 #dinaclose #dinaclose a #dinaclose a link #dinaclose a visited text-align right color #9C1C1F font 10px Trebuchet MS Arial Helvetica sans-serif JavaScript Documentvar persistclose 1 var startX 1 var startY 1 var verticalpos function iecompattest return document compatMode document compatMode document documentElement document body function get_cookie Name var search Name var returnvalue if document cookie length 0 offset document cookie indexOf search if offset -1 offset search lengthend document cookie indexOf offset if end -1 end document cookie length returnvalue unescape document cookie substring offset end return returnvalue function closebar if persistclose document cookie document getElementById style visibility function staticbar barheight document getElementById offsetHeight var ns navigator appName indexOf -1 window opera var d document function ml id var el d getElementById id if persistclose persistclose get_cookie el style visibility if d layers el style el el sP function x y el x startX if verticalpos el y startY else el y ns pageYOffset innerHeight iecompattest scrollTop iecompattest clientHeight el y - startY return el window stayTopLeft function if verticalpos var pY ns pageYOffset iecompattest scrollTop ftlObj y pY startY - ftlObj y 8 else var pY ns pageYOffset innerHeight - barheight iecompattest scrollTop iecompattest clientHeight - barheight ftlObj y pY - startY - ftlObj y 8 ftlObj sP ftlObj x ftlObj y setTimeout 10 ftlObj ml stayTopLeft if window addEventListener window addEventListener staticbar false else if window attachEvent window attachEvent staticbar else if document getElementById window onload staticbar Dhonishow requires Javascript เว็บไซต์นี้ไม่สนับสนุนการทำงานของ IE6 ดาวน์โหลด Firefox Click to close คัมภีร์ชีวิต 2557 คัมภีร์ดวงประกาศิต 2557 แนะนำหุ้นเด่น พยากรณ์ล่าสุด รายสัปดาห์ พยากรณ์รายวัน 2557 นิตยสารดวงประกาศิต มิติอมตะ ถกปัญหาโหร รอบโต๊ะ รอบโลก มองโลกผ่านโหร ขอบฟ้าชะตาเมือง ดวงโลก ดวงเมือง และดวงคนเด่นคนดัง โหรเลขศาสตร์ 8 เทวดา 9 อรหันต์ บทความเด่น ดูดวงกับโหรดัง โชคชะตาฟ้าลิขิต ดวงเด่นประเด็นดัง เศรษฐกิจและน้ำมัน กินดีมีสุข ศาสตร์โหงวเฮ้ง โลกย้อนยุค 3 พันปี วันสิ้นโลก คัมภีร์ธาตุเจ้าเรือน นิตยสารคนรวยหุ้น รวยหุ้น รวยทองคำ รวยน้ำมัน รวยเงิน Investment Analysis Fibonacci Update World economic amp Financial up date เปรียบเทียบหุ้นคู่แข่ง โชคชะตาคนรวยหุ้น เรื่องเล่าชาวหุ้น ติดปีกแมงเม่าด้วยปัจจัยพื้นฐาน ลงทุนด้วยใจ หนังสือแนะนำ   โฆษณากับดวงประกาศิต เว็บเพื่อนบ้าน สถิติผู้เข้าชม Today 1000 Yesterday 2092 This week 11226 Last week 14843 This month 40023 Last month 78757 All days 5295217 We have 12 guests 13 bots online Your IP 119 59 102 107 Today 19 2014 บทความเด่น หาเลขทะเบียนรถให้ถูกโฉลกกับตัวเอง พิธีกรรมเบื้องต้นในการออกรถ เรียนถูกทาง อาชีพถูกโฉลก มีโชคร่ำรวย วิเคราะห์ดวงทักษิณ ทักษิณ ผู้จะพลิกแผ่นดิน เลือกสีรถตามราศีเกิด บทความมาใหม่ คัมภีร์ชีวิต ธุรกิจ และอนาคต 18 กันยายน 2557 ฤกษ์งามยามมงคล ลือชาประกาศิต 18 กันยายน 2557 คัมภีร์ชีวิต ธุรกิจ และอนาคต 17 กันยายน 2557 ฤกษ์งามยามมงคล ลือชาประกาศิต 17 กันยายน 2557 คัมภีร์ดวงประกาศิต 17 กันยายน 2557 วารสารดวงประกาศิต บริษัท สำนักพิมพ์แพนสยาม จำกัด 64 ซอยพัฒนาการ 59 ถนนพัฒนาการ เขตประเวศ กทม 10250 โทร 0-2322-0291-99 แฟกซ์ 0-2322-0290 สงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด โดย นิตยสารดวงประกาศิต var gaJsHost document location protocol document write unescape try var pageTracker _gat _getTracker pageTracker _setDomainName pageTracker _trackPageview catch err var gaJsHost document location protocol document write unescape try var pageTracker _gat _getTracker pageTracker _trackPageview catch err